#
|
Gujarati
|
Phonetic English
|
Gujarati Chorus
|
PE Chorus
|
1
|
પ્રભુનું સ્તોત્ર
|
Prabhunu stotra
|
જય જય પરમ દયામય સ્વામી,
|
Jay jay param dayamay swami,
|
2
|
ધન્ય ત્રૈક ઈશ્વર
|
Dhanya trek ishwar
|
હે ઈશ્વર પવિત્ર !
|
He Ishwar Pawitra!
|
3
|
પ્રભુને આમંત્રણ
|
Prabhune aamantran
|
પધારો પ્રભુજી, સભામાં પધારો,
|
Padharo prabhuje, sabhamaa padharo,
|
4
|
ઈશ્વર સ્તવન
|
Ishwar Stawan
|
મારા, હે આત્મા,
|
Mara, he aatma,
|
5
|
ભજનસેવા
|
Bhajan Sewa
|
સેવા કરવા આવિયા,
|
Sewa karwa aawya,
|
6
|
ઈશ્વરને આમંત્રણ
|
Ishwarne Aamantran
|
ઓ નાથ, પધારો, આવી ઉગારો શરણાગતને આજ,
|
O naath, padhaaro, aavi ugaaro sharanaagatane aaj,
|
7
|
પ્રભુને દ્ધારે
|
Prabhune Dware
|
પ્રભુ, મને તેડો રે તમારે દ્વાર.
|
Prabhu, mane taedo re tamare dhvar.
|
8
|
સ્તુત્યર્પણ
|
Stutyarpan
|
પ્રિયકર, શીતકર, ઓ અવિનાશી ! અવિનાશી ; અવિનાશી !
|
Priyakar, shitakar, o avinaashi ! Avinaashi ; avinaashi !
|
9
|
પ્રાર્થનાનો વખત
|
Praarthanaano Vakhat
|
આવો રે સાથીઓ, પ્રાર્થનાનો વખત છે,
|
Aavo re saathio, praarthanaano vakhat che,
|
10
|
હખેં પ્રભુની સેવા કરવી
|
Hakhe Prabhuni Seva Karvi
|
ગાતાં ગાતાં બધાં આવો,
|
Gaata gaata badha aavo,
|
11
|
જય જનરંજન
|
Jay Janranjan
|
જય જનરંજન, જય દુ:ખભંજન, જય જય જન સુખદાયી.
|
Jay janranjan, jay dukhabhanjan, jay jay jan sukhadaayi.
|
12
|
ઈશ્વરની સ્તુતિ
|
Ishvarni Stuti
|
પ્રભુ દેવનાં ગાઓ ગાન,
|
Prabhu Devana Gaao Gaan,
|
13
|
ઈશ્વરનું સ્તોત્ર
|
Ishwarnu stotr
|
કરો ગાન, સૌ દેશના લોક, સંગે,
|
Karo gaan, sau deshana lok, sange,
|
14
|
ઈશ્વરસ્તુતિ
|
Ishwarstuti
|
હે યહોવા, તુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
|
He yahowa, tuj aadhar, tu win jagma hu lachar,
|
15
|
ભજન કરવાનું નોતરું
|
kerwanu notaru
|
સહુ જગતના લોકો, આવો,
|
Sahu jagat na loko aoo,
|
16
|
યહોવ મારો પાળક
|
Yahowa maro palak
|
ઈસુ મારો ઘેટાંપાળ હું તેના ગુણ ગાઉં છું.
|
Iesu maro getapad hu tena gun gawu chu.
|
17
|
યહોવા પાળક
|
Yahova Paadak
|
યહોવા છે મારો,
|
Yahova che maaro,
|
18
|
યહોવા મારો પાળક છે
|
Yahova Maaro Paadak Che
|
મારો પાળક દેવ છે, અછત કદી નહિ થાય;
|
Maaro paadak dev che, achat kadi nahi thaay;
|
19
|
સ્તુતિપાત્ર યહોવા
|
Stutipaatr Yahova
|
પરાત્પર આગળ કરો ગાન,તે આકાશોમાં મહિમાવાન,
|
Paraatpar aagad karo gaan, te aakaashoma mahimaavaan,
|
20
|
ઈશ્વર આપણી સહાય
|
Ishwar Aapani Sahaay
|
ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય,
|
Ishwar, gatakaadama thayo saa’y,
|
21
|
સહાયને માટે પ્રાર્થના
|
Sahaayne Maate Praarthana
|
ખ્રિસ્ત દેવ, તું મંડળી મધે,
|
Khrist dev, tu mandadi madhe,
|
22
|
પ્રૈક ઈશ્વરની ભક્તિ
|
Prek Ishwarni Bhakti
|
આવ, સર્વસમર્થ ભૂપ,
|
Aav, sarvsamarth bhoop,
|
23
|
પ્રૈક ઈશ્વરની સ્તુતિ
|
Prek Ishwarni Stuti
|
અતિ ગૌરવી ને પવિત્ર પ્રભુ રાય,
|
Ati gauravi ne pavitra prabhu raay,
|
24
|
આવો આપણે યહોવાની આગળ ગાઈએ
|
Aavo Aapne Yahovani Aaagad Gaaiae
|
આવો, આપણે સહુ ગાઈએ,
|
Aavo, aapne sahu gaaiae,
|
25
|
ઈશ્વરસ્તુતિ
|
Ishwarstuti
|
પવિત્ર, પવિત્ર, પવિત્ર, યહોવા,
|
Pavitra, pavitra, pavitra, yahova,
|
26
|
રાજાને ભજો
|
Raajane Bhajo
|
રે ! ભજો રાજન મહાન મહિમાવાન,
|
Re ! Bhajo raajan mahaan mahimavaan,
|
27
|
યહોવાની સ્તુતિ કરો
|
Yahovani Stuti Karo
|
હે સૌ ભૌ ભૂવાસીઓ, પ્રભુનો આભાર માનો,
|
He sau bhau bhoovaasio, prabhuno aabhaar maano,
|
28
|
સવારનું ગીત
|
Sawaaranu Geet
|
રાત ગઈ, થઈ સવાર, માનું ઈશ્વરનો આભાર
|
Raat gai, thai sawaar, maanu ishwarno aabhaar
|
29
|
સવારનું ગીત
|
Sawaarnu Geet
|
દેવ દાતારને સ્તોત્રથી માનજો, લોક ભૂચક્રના સર્વ વાસી.
|
Dev daataarne stotrathi maanjo, lok bhoochakrana sarv vaasi.
|
30
|
ભક્તિબોધ
|
Bhaktibodh
|
ભજન કરો નિત ભોરે, ભાઈ, ભજન કરો નિત ભોરે;
|
Bhajan karo nit bhore, bhai, bhajan karo nit bhore;
|
31
|
જીવને બોધ
|
Jeevane Bodh
|
ઊઠને, ઊઠને, જાગને, જીવ તું થાય છે પ્રૌઢ જો આજ સારો;
|
Uthane, uthane, jaagne, jeev tu thaay che praudh jo aaj saaro;
|
32
|
પરોટ સ્તુતિ
|
Parot Stuti
|
હે પ્રભુ, પ્રાણના નાથ. તમને નમુ, આપ ચરણે પડી આ પ્રભાતે
|
He prabhu, praanna naath. tamne namu, aap charane padi aa prabhaate
|
33
|
મુજ સાથે રહે
|
Muj Saathe Rahe
|
મુજ સાથે રહે! કે સાંજતો પડી છે; અંધારું થાય છે; પ્રભુ, સાથે રહે!
|
Muj saathe rahe! Ke saanjato padi che; andhaaru thaay che; prabhu, saathe rahe!
|
34
|
સાથે, પ્રભો ! તું રહે
|
Saathe, Prabho ! Tu Rahe
|
સિમોન ગણેશભાઈ
|
Sandhyaakaad same tane j vinavu saathe prabho ! Tu rahe,
|
35
|
સાંજની આશિષ
|
Saanjani Aashish
|
અમને સૂઈ જતાં પહેલાં, ત્રાતા આંજની આશિષ દે;
|
Amne sui jata pahela, traata aanajani aashish de;
|
36
|
રાતની પ્રાર્થના
|
Raatni Praarthana
|
હે પ્રભુજી, મુજ પ્રાર્થ સુણો, 'મુજને તમ દોરો.'
|
He prabhuji, muj praarth suno, 'mujne tam doro.'
|
37
|
સંધ્યાકાળ
|
Sanadhyaakaad
|
સંધ્યાકાળે, પ્રભુ, તુજ પાસ, માંદા ઓ બહુ એકઠાં થયાં;
|
Sanadhyaakaade, prabhu, tuj paas, mada o bahu aekatha thaya;
|
38
|
રવિવાર
|
Ravivaar
|
પુણ્ યદાતા પાણી આણ બૂજી તમો, બુદ્ધિ ને પ્રેમ ને બીક રાકો.
|
Pun yadaata paani aan booji tamo, budhdhi ne prem ne beek raako.
|
39
|
તારનારનો દિવસ
|
Taarnaarno Divas
|
ઊગ્યો દહાડો આજ તારનાનો ફળ્યો ઉપાય આજ ઉદ્ધરનો;
|
Ugyo dahaado aaj taaranaano phadyo upaay aaj uddharano;
|
40
|
આદિતવાર
|
Aaditavaar
|
ઘંટતણા શુભ નાદ સુણીને, હરખાઈએ મન સાથ;..... દહાડો.
|
Dhan dahaako dhan aadit karo, bhajiae Isu naath;
|
41
|
રવિવાર
|
Ravivaar
|
શુભ દિન આદિતવાર, આનંદકાર ઘણો છે;
|
Shubh din aaditavaar, aanandakaar ghano che;
|
42
|
સપ્તાહનો શ્રેષ્ઠ દિવસ
|
Saptaahano Shresht Divas
|
દિન આ પ્રકશનો
|
Din aa prakashano
|
43
|
વિદાય થતી વખતે ગાવાનું ગીત
|
Vidaay Thati Vakhate Gaavanu Geet
|
ત્રાતા, ફરીથી સ્તવીએ તારું આમ, યાદ કરી તારાં પરોપકારી કામ;
|
Traata, pharithi staviae taaru aam, yaad kari taara paropakaari kaam;
|
44
|
વિદાયગીરીનું ગીત
|
Vidaayagirinu Geet
|
ઓ ઈશ્વર, તું વિદાય કરી આત્મા ઓ શાંતતિ ભર;
|
O ishwar, tu vidaay kari aatma o shaantati bhar;
|
45
|
ત્રૈક ઈશ્વર
|
Traik Ishwar
|
યહોવા વખાણું, મહા ત્રૈકમાનું, સદા એક કામે ત્રણે સર્વ ઠામે;
|
Yahova vakhaanu, maha traikmaanu, sada aek kaame trane sarv thaame;
|
46
|
પ્રભુનો વખાણવાનાં કારણો
|
Prabhuno Vakhaanavaana Kaarno
|
દેવને સર્વ લોક વખાણો, હાલેલૂયા;
|
Devane sarv lok vakhaano, Hallelujah!;
|
47
|
સહાય કરનાર ઈશ્વર
|
Sahaay Karnaar Ishwar
|
બેથેલના દેવ, તુજ ભક્તોને તું નિત જમાડે છે;
|
Bethelana dev, tuj bhaktone tu nit jamaade che;
|
48
|
ઈશ્વરનું ગૌરવ
|
Ishwarnu Gaurav
|
હે પરાાત્મા, કેવું સારું
|
He paraatma, kevu saaru
|
49
|
ઈશ્વર વિષે
|
Ishwar Vishe
|
ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો,
|
Ishwar purn krupa karanaaro,
|
50
|
ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ
|
Ishwaarna Premnu Prakateekaran
|
પ્રભો, કૃપા તારી,
|
Prabhi, krupa taare,
|
51
|
ઈશ્વરનું સન્માન
|
Ishvarn Sanmaan
|
પ્રભુ, સિયોનમાં તારું માન સંભળાયે છે હ'મેશ;
|
Prabhu, Siyonamaa Taaru Maan Sambhdaaye che ha'meish;
|
52
|
ઈશ્વર દ્ધારા ભકતોનો જય
|
Ishvar dwaaraa bhaktono jay
|
દેવ છે આશરો સંતનો રોજ,
|
Dev che aasharo santano roj,
|
53
|
ઈશ્વરની અપાર કૃપા
|
Ishvarni apaar krupaa
|
મારા આત્મા, પ્રભુને માન: ને મારા સહુ વિચાર;
|
Maaraa aatmaa, prabhune maan ne maara sahu vichaar;
|
54
|
ઈશ્વર સર્વત્ર છે
|
Ishwar sarvatra che
|
દેવના ધ્યાનથી જ્ઞાન શીખી ઘણું સર્વદા સત્યની સાથ ચાલું.
|
Devnaa dhyaanthi gyaan shikhi ghanu sarvadaa satyani saath chalu.
|
55
|
છુટકારા માટે આભારસ્તુતિ
|
Chutakaaraa mate aabhaarstuti
|
મેં પ્રભુને કર્યો છે સાદ, ને તેણે દીધો આશીર્વાદ,
|
Mei prabhune karyo che saad, ne tene didho aashirvaad,
|
56
|
ઈશ્વર
|
Ishwar
|
અમર ને અદશ્ય, જ્ઞાનમાં તું અપાર,
|
Amar ne adashya, gyaanmaa tu apaar,
|
57
|
ઈશ્વરની અચળ કૃપા માટે આભારસ્તુતિ
|
Ishwarni achad krupaa maate aabhaarstuti
|
કેમ કે તેની કૃપા, કૃપા, કૃપા, કૃપા,
|
Kem ke teni krupa, krupa, krupa, krupa
|
58
|
જ્ઞાન
|
gyaan
|
ચોગમ વાતાવર્ણ્, આસમાની આકાશ,
|
Chogam vaataavarn, aasmaani aakaash,
|
59
|
નાતાલનું જયસ્તોત્ર
|
Naataalnu jaystotra
|
જય જય આનંદી નાતાલ ! જય જય ઈમાનુએલ !
|
Jay jay aanandi naataal ! Jay jay imaanuael !
|
60
|
પ્રભુ ઇસુનો જન્મ
|
Prabhu Isuno Janm
|
કેવી શાંત ! નિર્મળ રાત !
|
Kevi shaant ! Nirmad raat !
|
61
|
જયવંતી નાતાલ
|
Jayvanti naataal
|
જયવંતી નાતાલ, સ્મરું હું જયવંતી નાતાલ;
|
Jayvanti Naataal, smaru hu jayvanti naataal;
|
62
|
- પરમ ઊંચામાં દેવને મહિમા
|
- Param uchaamaa devne mahimaa
|
સુણો, દૂતો ગાય છે, "ધન્ય બાળક રાયને."
|
Suno, duto gaay che, "Dhanya baadak raayne."
|
63
|
પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ
|
Purvanaa am rajan tran
|
ઓ....દૈવ તેજના સિતારા, આગળ થઈને દોરજો અમને,
|
O....Dev tejnaa sitaaraa, aagad thaine dorjo amne,
|
64
|
ખુશી ખુશી છે આજ !
|
Khushi khushi che aaj !
|
ખુશી ખુશી છે આજ, ઈસુ ખ્રિસ્તે પાપી સારુ
|
Khushi khushi che aaj, Isu khrist paapi saaru
|
65
|
ખ્રિસ્તના જન્મને લીધે આનંદ
|
Khristnaa janmne lidhe aanand
|
હે શુભ ખ્રિસ્તી જનો,
|
He shubh kristi jano,
|
66
|
પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું
|
Prabhu Isunu khali thavu
|
સ્વરનાયક તે દીના બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
|
Swarnaayak te dinaa baadak thai aavyo jag maahe deh dhari;
|
67
|
જયગાન
|
Jaygaan
|
ગાઓ જયગાન આજે, ગાઓ જયગાન;
|
Gaao jaygaan aaje, gaao jaygaan;
|
68
|
નોએલ, નોએલ
|
Noel, Noel
|
નોએલ, નોએલ, નોએલ, નોએલ, દેહધારી થયો ઈમાનુએલ.
|
Noel, Noel, Noel, Noel, dehdhaari thayo Imaanuael.
|
69
|
આવી આનંદી નાતાલ
|
Aavi Aanandi Naatal
|
આવી આનંદી નાતાલ, જન્મ્યો ખ્રિસ્ત, પ્રભુ, ભોપાળ.
|
Aavi aanandi naatal, janmyo khrist, prabhu, bhopaad.
|
70
|
ચાલો, આપણે બેથલેહેમ જઈએ !
|
Chaalo, Aapane Bethlehem Jaiae !
|
આવો, વિશ્વાસુઓ, જયાનંદ કરીને, આવો, રે આવો, બેથલેહેમ;
|
Aavo, vishwasuo, jayaanand karine, aavo, re aavo, Bethlehem;
|
71
|
નાતાલનું ગીત
|
Naataalnu Geet
|
મારો પ્રિય ઈસુ નાથ, જન્મ્યો પતિતોને માટ,
|
Maaro priya Isu naath, janmyo patitono maat,
|
72
|
મધરાતના તારલા
|
Madhraatnaa Taaralaa
|
મધરાત કેરા ઓ તારલા,
|
Madhraat keraa o taaralaa,
|
73
|
માગી લોકો ઉમંગે
|
Maagi Loko Umange
|
માગી લોકો ઉમંગે દોરનાર તારાની સંગે,
|
Maagi loko umange dornaar taaraani sange,
|
74
|
આનંદી નાતાલ
|
Aanandi Naataal
|
જય આનંદી નાતાલ ! જય પ્રભુના જન્મકાળ !
|
Jay aanandi naataal ! Jay prabhunaa janmakaad !
|
75
|
પ્રભુનો ત્યાગ
|
Prabhuno Tyaag
|
હદ તો પ્રીતિએ તુજ વાળી, પ્રભુજી મારા.
|
Had to priti tuj vaadi, prabhuji maaraa.
|
76
|
દયામય સ્વામી
|
Dayaamay Swami
|
જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
|
Jay jay khrist dayaamay swami.
|
77
|
જગમાં આનંદ !
|
Jagmaa Aanand !
|
આનંદ જગમાં ! તારક જન્મ્યો ! સત્કાર અવનિ, તુજ રાય;
|
Aanand jagmaa ! Taarak janmyo ! Satkaar avani, tuj raay;
|
78
|
નાતાલ
|
Naataal
|
ચાલો બધું, આજે આપણ આનંદે સૌ અંચરીએ,
|
Chaalo bandhu, aaje aapan aanande sau anchariae,
|
79
|
ચરણે નમીએ
|
Charane Namiae
|
ચરણે નમીએ, આજે, વિભુજી ચરણે નમીએ આજે.
|
Charane namiae, aaje, vibhuji charane namiae aaje.
|
80
|
સોનેરી સૂરજ
|
Soneri Suraj
|
આલમે આજ ઊગ્યો, સોનેરી સૂરજ
|
Aalame aaj ugyo, soneri suraj
|
81
|
ઈસુનો મહાન પ્રેમ
|
Isuno Mahaan Prem
|
જય, જય, જય, જય, પ્રભુ ઈસુ, ઓ ત્રાતા પ્રીતિમાન, (૨)
|
Jay, jay, Jay, jay, prabhu isu, o traataa pritimaan, (2)
|
82
|
પ્રભુ ઈસુનો અચળ પ્રેમ
|
Prabhu Isuno Achad Prem
|
પ્રેમ ફરે નહિ ઈસુનો, નહિ તે કરમાશે.
|
Prem fare nahi isuno, nahi te karamaashe.
|
83
|
પ્રભુ ઈસુનો પ્રેમ
|
Prabhu Isuno Prem
|
હે મારા તારનાર, તારો પ્રેમ છે પૂરો, છે અમર,
|
He maaraa taaranaar, taaro prem che puro, che amar,
|
84
|
ખ્રિસ્ત સર્વ શુભ ઉપમા યોગ્ય છે
|
Khrist Sarv Shubh Upamaa Yogya Che
|
શી ઉપમા ઈસુને દઈએ? શાં દષ્ટાંતો તેનાં કહીએ?
|
Shi upamaa isune daiae? Shaa dashtato tenaa kahiae?
|
85
|
"હું ઉત્તમ ઘેટાંપાળક છું"
|
"Hu Uttam Ghetaapaadak Chu"
|
જોખમમાં મુજ પ્રાણ હતો, બચવા નહિ આશા;
|
Jokhamamaa muj praan hato, bachavaa nahi aashaa;
|
86
|
મુજને શોધનાર પ્રેમ !
|
Mujhane shodhanaar prem !
|
રે પ્રેમ, મુજને શોધનાર ! રે રક્ત, મુજને તારનાર !
|
Re prem, mujhne shodhanaar ! Re rakta, mujhne taaranaar !
|
87
|
પ્રભુ ઈસુની પ્રીતિ
|
Prabhu Isuni Priti
|
રાખો, રાખો, તમે પ્રીતિ, પ્રભુ ઈસુએ દીધિ રીતિ.
|
Raakho, raakho, tame priti, prabhu Isuae didhi riti.
|
88
|
પ્રભુ ઈસુનો ચરુશાલેમમાં પ્રવેશ
|
Prabhu Isuno Charushaalemamaa Pravesh
|
જય જય ઈસુ રાજાને વધાવો, જય જય સિયોન વરરાજા પધારો;
|
Jay jau Isu raajaane vadhaavo, jay jay siyona vararaajaa padhaaro;
|
89
|
ઈસુ રાજાની સવારી
|
Isu Raajaani Savaari
|
સિયોનની ઓ સુંદરી જોને,
|
Siyonani o sundari jone,
|
90
|
વિજયવંત પ્રવેશ
|
Vijayvant Pravesh
|
પધારો રાય ઓ શાલેમમાં, પધારો. રાજન શાંતિના.
|
Padhaaro raay o shaalemamaa, padhaaro. Raajan shaantinaa.
|
91
|
પરમ ઊંચામાં હોસાના
|
Param Uchaamaa Hosaanaa
|
પરમ ઊંચામાં હોસાના, હોસાના, હોસાના,
|
Param uchaamaa hosaanaa, hosaanaa, hosaanaa,
|
92
|
પ્રભુ ઈસુની યરુશાલેમમાં પધરામણી
|
Prabhu Isuni Yarushaalemamaa Padharaamani
|
મેળાઓમાં જય જય મેળો, યરુશાલેમની માંય
|
Medaaomaa jay jay medo, Yarushaalemamani maay
|
93
|
શાલેમ નગરીમાં હોસાના
|
Shaalem Nagarimaa Hosaanaa
|
શાલેમ નગરી આ ' હોસ્સાના ' નાદે ગાજતી જો !
|
Shaalem nagari aa ' hosaanaa ' naade gaajani jo !
|
94
|
ચરુશાલેમમાં જયવંત પ્રવેશ
|
Charushaalemamaa Jayavant Pravesh
|
હે નૃપ તારક ખ્રિસ્ત, તને સ્તુતિ, ગૌરવ હોજો !
|
He nrup taarak khrist, tane stuti, gaurav hojo !
|
95
|
ગૌરવી રાજા
|
Gauravi Raajaa
|
દેખ સિયોની, ઓ સુકન્યા, રાજા આવે છે,
|
Dekh Siyoni, O Sukanyaa, Raajaa Aave Che,
|
96
|
બાદશાહી ગૌરવ
|
Baadshaahi Gaurav
|
બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે,
|
Baadshaahi gaurav biraajo, traataanaa lalaate,
|
97
|
પહાડ પરની વાડી
|
Pahaad Parani Vaadi
|
પહાડ પરની વાડીમાં રાત્રે અંધારી
|
Pahaad parani vaadimaa raatre andhaari
|
98
|
ગેથસેમાને બાગમાંનું હ્રદયદ્રાવક દ્રશ્ય
|
Gethasemaane Baagamaanu Hridaydraavak Drashya
|
આસપાસ ભલી વૃક્ષલતા જ્યાં, ખ્રિસ્ત ગુરુવર ધ્યાન ધરે,
|
Aaspaas bhali vrukshalataa jyaa, khrist guruvara dhyaan dhare,
|
99
|
ઊંચકી ચલાવ્યો
|
Uchaki Chalaavyo
|
ઊંચકી ચલાવ્યો, કોને ઊંચકી ચલાવ્યો ! શૂળીએ રે રે કોને ચડાવ્યો !
|
Uchaki chalaavyo, kone Uchaki chalaavyo ! Shudiae re re kone chadaavyo !
|
100
|
તારણસાધક વધસ્તંભ
|
Taaransaadhak Vadhastambh
|
અરે ! આ સ્તંભની પાસે, મસીહનાં આ વગોણાં શાં?
|
Are ! Aa stambhni paase, masihanaa aa vagonaa shaa?
|
101
|
વધસ્તંભને નિહાળ
|
Vadhastambhane Nihaad
|
વધસ્તંભને નિહાળ, ઓ પાપી આજ, વીંધા મુક્તિદાતા એ તારે કાજ.
|
Vadhastambhane nihaad, o paapi aaj, vidhaa mukhtidaataa ae taare kaaj.
|
102
|
ખ્રિસ્તની તારણસાધક પ્રીતિ
|
Khristne Taaranasaadhak Priti
|
લોકને લાવવા સ્વર્ગના ધામમાં પાપ ખ્રિસ્તે લઈ દુ:ખ વેઠયું.
|
Lokane laavavaa svarganaa dhaamamaa paap khriste lai dukh vethayu.
|
103
|
તજાયેલ રાજાધિરાજ
|
Tajaayela Raajadhiraaj
|
આવો, આવો, પ્રભુ, મુજ મનમાં, માર ભાવભીના ઉર ધરમાં.
|
Aavo, aavo, prabhu, muj manamaa, maar bhaavabhinaa uur dharamaa.
|
104
|
ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ
|
Khristnaa Dukh
|
ઈસુ પ્રેમ, ઈસુ ત્રાતા,
|
Isu prem, Isu traataa,
|
105
|
લોભો પ્રભુને થંભે જડાવ્યો
|
Lobho Prabhune Thambhe Jadaavyo
|
દિન કેવો પ્રભએ બતાવ્યો, પ્યારા ઈસુને થંભે જડાવ્યો,
|
Din kevo prabhaae bataavyo, pyaaraa Isune thambhe jadaavyo,
|
106
|
વધસ્તંભ
|
Vadhastambh
|
દષ્ટિએ પડે થંભ જે પળે, રુદન-શોક ત્યાં હર્ખમાં ભળે;
|
Dashtiae pade thambh je pade, rudan-shok tyaa harkhamaa bhade;
|
107
|
ખ્રિસ્તનો વધસ્તંભ: જીવનનો આધાર
|
Khristano Vadhastambh: Jeevanano Aadhaar
|
અરર ! કેર આ લોક શો કરે, અમર દેવને થાંભલે જડે;
|
Arar ! Ker aa lok sho kare, amar devane thambhale jade;
|
108
|
જુઓ, દેવનું હલવાન
|
Juo, Devanu Halavaan
|
જુઓ, જુઓ, દેવનું હલવાન,
|
Juo, juo, devanu halavaan,
|
109
|
ઈસુના મરણનો મર્મ
|
Isunaa Maranano Marma
|
અઘહરતા થઈ દુ:ખ હરે છે, પાપી કાજે ઈસુ મરે છે.
|
Aghaharataa thai dukh hare che, paapi kaaje Isu mare che.
|
110
|
જુઓ આ થંભને ધારી રે, વેઠે પ્રભુ વેદના ભારી રે
|
Juo Aa Thambhane Dhaari Re, Vethe Prabhu Vedanaa Bhaari Re
|
ખીકાથી તેનું અંગ ભંજાતું, રુધિરની થઈ ધારમ્
|
Khikaathi tenu ang bhajaatu, rudhirani thai dhaaram
|
111
|
વા’લો વધસ્તંભ વ્યોમે!
|
Vaa'lo Vadhastambh Vyome!
|
વા'લો વધસ્તંભ વ્યોમે ! મનહર મધુરો લાગે,
|
Vaa'lo vadhastambh vyome ! Manahara madhuro laage,
|
112
|
ઈસુ મારે માટે મર્યો
|
Isu Maare Maate Maryo
|
મુજ પાપ શ્રાપ વિદારવા ઈસુ ગયો મરી;
|
Muj paap shraap vidaaravaa Isu gayo mari
|
113
|
વધસ્તંભ પાસે શોક
|
Vadhastambh Paase Shok
|
શું રકત વહ્યું, ત્રાતા તારું ! શું મુજ રાજા મર્યો !
|
Shu rakat vahyu, traataa taaru ! Shu muj raajaa maryo !
|
114
|
ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ
|
Khristnaa Dukh
|
પ્રભુ, તેં દુ:ખ સહ્યાં શાં શાં, કથું તેમને ક્યાં ક્યાં !
|
Prabhu, te dulh sahya shaa shaa, kathu temane kyaa kyaa !
|
115
|
ખ્રિસ્તનું દુ:ખ
|
Khristnu Dukh
|
હે પ્રભુ, મારા તારણહારા, ભૂલું ન તુજ દુ:ખ, સ્વામી અમારા. હે પ્રભુ.
|
Hey prabhu, maaraa taaranhaaraa, bhulu na tuj dukh, swami amaaraa. Hey prabhu.
|
116
|
- ઈસુનું મરણ
|
- Isunu Maran
|
જ્યારે સ્તંભે હું ધ્યાન ધરું, જે પર મર્યો ગૌરવનો રાય,
|
Jyaare stambhe hu dhyaan dharu, je par maryo gauravno raay,
|
117
|
વધસ્તંભના ધ્યાનમાં !
|
Vadhastambhnaa Dhyaanamaa !
|
આ સ્તંભ જે વાર હું ધ્યાન માંહે ધરું છું !
|
Aa stambh je vaar hu dhyaan maahe dharu chu !
|
118
|
જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું
|
Jyaare Thambhe Dyaan Dharu
|
જ્યારે એ થંભે ધ્યાન ધરું, મર્યો ગૌરવી રાય,
|
Jyaare ae thambhe dhyaan dharu, maryo gauravi raay,
|
119
|
એક લીલો ડુંગર
|
Ek Lilo Dungar
|
બહુ દૂર એક લીલો ડુંગર છે, એક શહેરના કોટની બા'ર;
|
Bahu dur ek lilo dungar che, ek shaheranaa kotani baa'r;
|
120
|
"સંપૂર્ણ થયું"
|
"Sampurn Thayu"
|
દેવે કર્યો પ્રેમ શો વિશ્વ પરે, કે વિશ્વને પુત્રનું દાન કરે !
|
Deve karyo prem sho vishwa pare, ke vishwane putranu daan kare !
|
121
|
પ્રભુનું પુનરત્થાન
|
Prabhunu Punaratthaan
|
ત્રાતા, જુઓ, જીવતો થયો! આજે પવિત્ર પ્રભાતમાં,
|
Traataa, juo, jeevato thayo! Aaje pavitra prabhaatamaa,
|
122
|
જય પ્રભુ ઈસુ
|
Jay Prabhu Isu
|
જય પ્રભુ ઈસુ, જય અધિરાજા, જય પ્રભુ, જય જયકારી.
|
Jay prabhu Isu, jay adhiraajaa, jay prabhu, jay jaykaari.
|
123
|
પુનરુત્થાનનું ગીત
|
Punarutthaananu Geet
|
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા !
|
Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa !
|
124
|
વિજયી પુનરુત્થાન
|
Vijayi Punarutthaan
|
ભર્યો આનંદ ઉર માંય, ફીટી મરણની છાંય,
|
Bharyo aanand ur maay, fiti maranani chaay,
|
125
|
પ્રભુ ખરેખર ઊઠયો છે
|
Prabhu Kharekhar Uuthayo Che
|
આજે ઈસુ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, હાલેલૂયા, આ છે તહેવાર ખુશીનો, હાલેલૂયા.
|
Aaje Isu Khrist Uuthayo, haaleluyaa, aa che tahevaar khushino, haaleluyaa.
|
126
|
પ્રભુ ઈસુનું પુનરુત્થાન
|
Prabhu Isunu Punarutthaan
|
આનંદે ઉલ્લાસી અખિલ અવનિ આ વારી,
|
Aanande ullaasi akhil avani aa vaari,
|
127
|
ખ્રિસ્તનો મરણ પર જય
|
Khristno Maran Par Jay
|
ખ્રિસ્ત આજે પામ્યો ઉત્થાન,
|
Khrist aaje paamyo utthaan,
|
128
|
વિજયી ખ્રિસ્ત
|
Vijayi Khrist
|
ગાઓ ગાઓ, જય ગીત ગાઓ, મોટેથી તાળી પાડી ગાાઓ;
|
Gaao gaao, jay geet gaao, motethi taadi paadi gaao;
|
129
|
બોલો જય
|
Bolo Jay
|
બોલો જય ઈસુની, બોલો જય મસીહાની,
|
Bolo jay Isuni, bolo jay masihaani,
|
130
|
વિજયી ખ્રિસ્ત
|
Vijayi Khrist
|
આ કોણ આવે? મહા યુદ્ધ જીતી ! છે વસ્ત્રમાં રક્તના ડાઘ અતિ!
|
Aa kon aave? Mahaa yuddh jeeti ! Che vastramaa raktanaa daagh ati!
|
131
|
જોરથી પોકારો
|
Jorethi Pokaaro
|
જોરેથી પોકારો સહુ, જોરથી પોકારો, ઈસુ ઊઠયો મૃત્યુ જીતી, જોરથી પોકારો,
|
Jorethi pokaaro sahu, jorathi pokaaro, Isy uuthyo mrutyu jeeti, jorathi pokaaro,
|
132
|
ધન્ય પ્રભાત
|
Dhanya Prabhaat
|
આજ થયું ધન્ય પ્રભાત, શોક ને દુ:ખની વીતી રાત;
|
Aaj thayu dhanya prabhaat, shok ne dukhni viti raat;
|
133
|
પ્રભુ ઈસુએ મેળવેલો વિજય
|
Prabhu Isuae Medavelo Vijay
|
આજ પૂરો થયો રણસંગ્રામ હારે ગયા રિયુ તમામ.
|
Aaj puro thayo ranasangraam haare gayaa riyu tamaam.
|
134
|
પ્રભુ ઈસુનું પુનરુત્થાન
|
Prabhu Ishu nu Punar uththaan
|
દિવ્ય ઉષા ઊગી આદિતની સુપ્રકાશ ભરી,
|
Divya usha ugi aaditni suprakash bhari.
|
135
|
સ્વર્ગગમન
|
Swargagaman
|
જૈતુન શિષ્યો સહુ મળિયા, પ્રભુ પણ આવ્યા ત્યાંયે;
|
Jaitun shishyo sahu madiyaa, prabhu pan aavyaa tyaaye;
|
136
|
આકાશગમન કેમ થયું એ અદૂભુત ધટના સાંભળો
|
Aakaashagaman Kem Thayu Ae Adhbhut Dhatanaa Saambhado
|
ગુરુ શિષ્ય મળ્યા છે સંઘાતે,
|
Guru shishya madyaa che sanghaate,
|
137
|
સ્વગૅરોહણ
|
Swargrohan
|
ત્રાતા ઊઠયો મોતનો ધ્વંસ કરી, અમૃતની જ્યોત પ્રદીપ્ત કરી!
|
Traataa uuthayo motano dhvans kari, amrutni jyot pradipt kari!
|
138
|
સ્વર્ગી આશા
|
Swargi Aashaa
|
મારો ખ્રિસ્ત પ્રભુજી આવશે રે, અમને લેવા સ્વર્ગી ધામ.
|
Maaro khrist prabhuji aavashe re, amane levaa swargi dhaam.
|
139
|
ઈસુના પ્રગટ થવાની આશા
|
Isu nu pragat thavani aasha
|
પ્રગટ થશે રે ઈસુ કયારે ? કયારે પ્રભુ દેખાય?
|
Pragat thashe re Isu kyare ? Kyare Prabhu dekhay ?
|
140
|
ખ્રિસ્તનું પુનરાગમન
|
Khristnu Punaraagaman
|
ખ્રિસ્ત તો આવશે વાર નહિ લાગશે, ભેટવા વાટ જો ભ્રાત મારા.
|
Khrist to aavashe vaar nahi laagashe, bhetavaa vaat jo bhraat maaraa.
|
141
|
ખ્રિસ્તનું બીજી વારનું આવવું
|
Khristnu Bijee Varnu Aavvu
|
રે પ્રિય ઈસુ, શી વાર? શી વાર? ક્યારે થાય હર્ષ-પોકાર? -
|
Re priya Isu, shi vaar? Shi vaar? Kyaare thaay harsh-pokaar? -
|
142
|
દશ કુમારિકાઓનું દષ્ટાંત
|
Dash Kumaarikaaonu Dashtaant
|
દશ કુમારિકાઓ નીકળી, ગઈ વરને મળવા બા'ર;
|
Dash kumaarikaao nikadi, gai varane madavaa baa'ra;
|
143
|
143
|
143
|
આવવાનો છે, વહેલો આવવાનો છે;
|
Aavavaano che, vahelo aavavaano che;
|
144
|
ખ્રિસ્તનું ગૌરવ
|
Khristnu Gaurav
|
સુણો, દસ હજાર વીણા પર, સ્વર્ગે દેવની તુતિ ગાય!
|
Suno, das hajaar vinaa par, swarge devani tuti gaay!
|
145
|
મને લેવા ખ્રિસ્ત આવશે
|
Mane Levaa Khrist Aavashe
|
ઈસુ પધારીઓ બેથલેહેમ ગામ, જન્મ ગભાણમાં ને થાય હલકું નામ
|
Isu padhaario Bethlehem gaam, janm gabhaanamaa ne thaay halaku naam
|
146
|
તે આવે છે
|
Te aave che
|
તે આવે છે વાદળ ઉપર, જે પાપીઓ કાજ મૂઓ,
|
Te aave che vaadad upar, je paapio kaaj muo,
|
147
|
ખ્રિસ્તનું પુનરાગમન
|
Khristnu Punaraagaman
|
આવે, જુઓ! પ્રભુ ખ્રિસ્ત પાચો, વ્યોમથી મેઘાસને !
|
Aave, juo! Prabhu Khrist paacho, vyomathi meghaasane !
|
148
|
હર વખ્ત ઈસુ, ઈસુ બોલ, મન તું ઈસુ, ઈસુ બોલ
|
Har vakht Isu, Isu bol, man tu Isu, Isu bol
|
ઉત્તમ વચનો જો કહ્યાં પ્રભુએ એકથી એક અણમોલ. મન.
|
Uttam vachano jo kayah prabhuae ekthi ek anamol. Muhn.
|
149
|
- તારનારની સ્તુતિ
|
- Taranaranī Stuti
|
અરે હજારો જીભોથી સ્તુતિ ખ્રિસ્તની ગાઉં;
|
Are hajaro jībhothi stuti khristani gaavu;
|
150
|
ખ્રિસ્તનું નામ
|
Khristnu Naam
|
લાગે બહુ વહાલું તારું, નામ તારનરું,
|
Laage bahu vahaalu taaru, naam taarnaru,
|
151
|
ઈસુનું સ્તોત્ર
|
Isunun Stotra
|
ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈસ્વરના અવતાર,
|
Isu traata, taarak mota, ishvarna avataar,
|
152
|
સનાતન અવિકારી ત્રાતા
|
Sanaatan Avikaari Traata
|
માબાપ ત્રાતા કને બાળકો ખૂબ લાવ્યાં,
|
Maabaap traataa kane baalako khoob laavyaan,
|
153
|
ત્રાતાનું સ્તોત્ર
|
Traataanu Stotra
|
જગતારકના ગુણ ગાઓ, અકથ તેના માનતાં.
|
Jagataarakanaa gun gaao, akatha tenaa maanataa.
|
154
|
જય ખ્રિસ્ત, જય ખ્રિસ્ત
|
Jay Khrist, Jay Khrist
|
જય ખ્રિસ્ત, જય ખ્રિસ્ત, જય પ્રભુ ખ્રિસ્ત,
|
Jay Khrist, jay Khrist, jay prabhu Khrist,
|
155
|
155
|
155
|
છબી ખૂબ સારી બહુ પ્યારી તારી, ઓ પ્રભુ ઈસુ, લાગે રે.
|
Chabi khub saari bahu pyaari taari, o prabhu Isu, laage re.
|
156
|
ઈસુનો જય જ્યકાર
|
Isuno Jay Jaykaar
|
પ્રભુજી તમને, પ્રભુજી તમને જય જયકાર.
|
Prabhuji tamane, prabhuji tamane jay jaykaar.
|
157
|
મધુર નામ
|
Madhur Naam
|
મધુર મધુર નામ (૨) પ્રભુ, પરમ મધુર નામ, તારું.
|
Madhur madhur naam (2) prabhu, param madhur naam, taaru.
|
158
|
જ્ય પ્રભુ ઈસુ સ્વામી
|
Jay Prabhu Isu Swami
|
જય પ્રભુ ઈસુ, જય પ્રભુ ઈસુ, જય પ્રભુ ઈસુ સ્વામી.
|
Jay prabhu Isu, Jay prabhu Isu, Jay prabhu Isu Swami.
|
159
|
ઈસુ જેવો કોઈ મિત્ર નથી !
|
Isu Jevo Koi Mitra Nathi !
|
ઈસુ સૌ ત્રાસ છે કેવો, રસ્તો આવે અંત સુધી છેક,
|
Isu sau traas che kevo, rasto aave ant sudhi chek,
|
160
|
ઈસુ મારો પ્રીતમ
|
Isu maaro preetam
|
છે ખીણોની ગુલછડી, પ્રભાતનો તારો તે;
|
Chhe kheenoni gulachhadi, prabhaatano taaro te;
|
161
|
ધન્ય ખ્રિસ્ત ! ધન્ય ખ્રિસ્ત !
|
Dhanya Khrist ! Dhanya Khrist !
|
ધન્ય ખ્રિસ્ત ! ધન્ય ખ્રિસ્ત ! જય જય હોજો તુજને નિત;
|
Dhanya Khrist ! Dhanya Khrist ! Jay jay hojo tujane nit;
|
162
|
જય ઈસુને જય
|
Jay Isune Jay
|
જય ! ઈસુને જય! જય ઈસુને જય!
|
Jay ! Isune jay! Jay Isune jay!
|
163
|
ખ્રિસ્ત આપનું સર્વસ્વ
|
Khrist Aapanu Sarvswa
|
ખ્રિસ્ત સાથે મળો, સત્ય રાખી વળો, ખ્રિસ્ત સંભાળશે, ભક્તને પાળશે;
|
Khrist saathe mado, satya raakhi vado, Khrist sambhaadashe, bhaktane paadashe;
|
164
|
જગત પર ઈશ્વરની પ્રીતિ
|
Jagat Par Ishwarni Priti
|
જય જય જય જય ઈસુને જય, કુરબાન થઈ ટાળ્યો ભય; (૨)
|
Jay jay jay jay Isune jay, kurabaan thai taadyo bhay; (2)
|
165
|
તે પ્રીતિ વખાણજો
|
Te Priti Vakhaanajo
|
રે પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ વખાણજો, પ્રીતિ ઘણી.
|
Re priti vakhaanajo, priti vakhaanajo, priti vakhaanajo, priti ghani.
|
166
|
કેવળ ખ્રિસ્તથી શુદ્ધતા
|
Kevad Khristthi Suddhataa
|
166
|
166
|
167
|
જીવનદાતાને રટો
|
Jeevandaataane rato
|
રટ રટ રટ તું,
|
Rat Rat Rat Tu,
|
168
|
ખ્રિસ્તની પ્રીતિનો અનુભવ
|
Khristni Pritino Anubhav
|
મીઠી મીઠી તે પ્રીત, મેં ચાખી છે;
|
Mithi mithi te preet, mein chaakhi che;
|
169
|
તારનારનું સ્તોત્ર
|
Taaranaaranu Stotra
|
અમોને હતું નાશમાં તો જવાનું, અને દુષ્ટ શેતાન સાથે થવાનું;
|
Amone hatu naashamaa to javaanu, ane dusht shetaan saathe thavaanu;
|
170
|
મુકતાનંદ
|
Muktanand
|
પ્રભુ ઈસુ મસીહા, જય તુજને, દઈ પ્રાણ દીધું તારણ મુજને.
|
Prabhu Isu masihaa, jay tujne, dai praan didhu taaran mujne.
|
171
|
ખ્રિતની અનુપમ પ્રીતિ
|
Khristni Anupam Priti
|
હે ખ્રિસ્ત ત્રાતા, ત્રાણદાતા, વિશ્વવિધાતા ધણી,
|
Hey Khrist traataa, traanadaataa, vishwadidhaataa dhani,
|
172
|
સદૂગુરુની સ્તુતિ
|
Sadguruni Stuti
|
પ્રીત મેં તો બાંધી હો સદ્ગુરુની.
|
Preet me to baandhi ho sadguruni.
|
173
|
173
|
173
|
સદાય પાસ થા, મહા દયાળુ તારનાર તું,
|
Sadaay paas thaa, mahaa dayaadu taaranaar tu,
|
174
|
ઈસુ સર્વ શુભનો અખૂટ ભંડાર
|
Isu Sarv Shubhano Akhut Bhandaar
|
મારો ઈસુ બહુ છે સારો હાં,
|
Maaro Isu bahu che saaro haa,
|
175
|
પ્રભુ ઈસુનો પ્રેમ
|
Prabhu Isuno Prem
|
પ્રેમ ઈસુનો છે અવિનાશી, જઈ વળગું હું તેને નિરાશી.
|
Prem Isuno che avinaashi, jai vadagu hu tene niraashi.
|
176
|
અલૌકિક નામ : ઈસુ
|
Alokik Naam : Isu
|
જે નામથી આરામ મારા કલાન્ત આત્માનો થયો,
|
Je naamthi aaraam maaraa kalaant aatmaano thayo,
|
177
|
ઈસુ સવૌત્તમ મિત્ર
|
Isu Savauttam Mitra
|
મને લાગે મસીકા બહુ પ્યારો, હું તો કિંકર દીન બિચારો.
|
Mane laage masikaa bahu pyaaro, hu to kinkar din bichaaro.
|
178
|
પ્રીતિરૂપ ખ્રિસ્ત
|
Pritiroop Khrist
|
તુજ હ્રદય પ્રેમી, રૂપ પ્રેમી, રીત પ્રેમી, ઓ ઈસુ.
|
Tujh hruday premi, roop premi, reet premi, o Isu.
|
179
|
ઈસુ એ જ સગું
|
Isu Ae Aj Sagu
|
સગું મારે ઈસુ છે વા'લામાં વા'લું, સગું મારું સર્વ હું તેને જ ભાળું.
|
Sagu maare Isu che vaa'laamaa vaa'lu, sagu maaru sarv hu tene aj bhaadu.
|
180
|
ખ્રિસ્તમાં રહેવાથી લાભ
|
Khristmaa Rahevaathi Laabh
|
અપાર લાભ ખ્રિસ્તથી સદાય ખ્રિસ્તમાં રહો,
|
Apaar laabh Khristthi saday Khristmaa raho,
|
181
|
ખ્રિસ્ત જેવો મિત્ર કોઈ નથી
|
Khrist Jevo Mitra Koi Nathi
|
મિત્ર નથી મમ કોઈ, તુજ સમો મિત્ર નથી મમ કોઈ;
|
Mitra nathi mam koi, tujh samo mitra nathi mam koi;
|
182
|
ઇસુ સર્વોત્કૃષ્ટ મિત્ર
|
Isu Sarvotkrusht Mitra
|
જીવનના માર્ગમાં ચાલું, અહરૂનિશ ખ્રિસ્તમાં મા'લું;
|
Jeevananaa maargmaa chalu, aharoonish Khristmaa maa'lu;
|
183
|
ઈસુ મસીહ ત્રાતા
|
Isu Masih Traataa
|
ઈસુ મસીહ મુજ પ્રાણના ત્રાતા.
|
Isu Masih mujh praananaa traataa.
|
184
|
184
|
184
|
ભાવે ભજો પ્રભુ ઈસુ નામ,
|
Bhaave bhajo prabhu Isu naam,
|
185
|
પ્રભુ ઈસુનાં વખાણ
|
Prabhu Isunaa Vakhaan
|
ખ્રિસ્ત ઈસુ રાય છે,
|
Khrist Isu raay che,
|
186
|
પ્રભુ મારો પાળક છે
|
Prabhu Maaro Paadak Che
|
પ્રભુ લોકનો છે પ્રેમી ઘેટાંપાળ, ધન ધન સંતોને રે.
|
Prabhu lokno che premi ghetaapaad, dhan dhan santone re.
|
187
|
ઈસુનાં સર્વાંગ કેવાં છે?
|
Isunan sarvaang kevaan chhe?
|
જો ઈસુ તણું મુખ ભાળશે, શું દીસે છે?
|
Jo Isu tanun mukh bhaalashe, shun deese chhe?
|
188
|
જીવનનો ઝરો
|
Jeevanano zaro
|
જીવનનો ઝરો છે પ્રભુ ઈસુ;
|
Jeevanano zaro che prabhu Isu;
|
189
|
ઈસુનું નામ
|
Isunun naama
|
ઇસુના નામને દો મહિમા,ને દૂતો લાગો પાય;
|
Isuna naamane do mahima,ne dooto laago paay;
|
190
|
પ્રભુ ઈસુ ઉદ્ધારનાર છે
|
Prabhu Isu Uddhaaranaar Che
|
કેવો અજબ ઉદ્ધારનાર છે ઈસુ મુજ ત્રાતા !
|
Kevo ajab uddhaaranaar che Isu mujh traataa !
|
191
|
ગરજ પૂરી પાડનાર ઈસુ
|
Garaj Poori Paadnaar Isu
|
ન્યાયીપણું, પરાક્રમ, જ્ઞાન, પવિત્રાઈ સર્વકાળ,
|
Nyaayipanu, paraakram, gyaan, pavitraai sarvakaad,
|
192
|
મુજ મિત્ર ઈસુ
|
Mujh Mitra Isu
|
હા, તે મુજ મિત્ર છે, ને તેનું સૌ મુજને આપે,
|
Haa, te mujh mitra che, ne tenu sau mujhne aape,
|
193
|
એકલો ઈસુ
|
Eklo Isu
|
કેવળ ઈસુ, સદા ઈસુ, ઈસુ સંધું તેનાં ગાન;
|
Kevad Isu, sadaa Isu, Isu sandhu tenaa gaan;
|
194
|
અણમૂલ મોતી
|
Anmool Moti
|
મને મળ્યું અણમૂલ મોતી, આનંદે ગાય છે મન;
|
Mane madyu anmool moti, aanande gaay che mun;
|
195
|
મહામૂલનું મોતી
|
Mahaamoolanu Moti
|
મોતીડું મળ્યું છે અમને રે, મહામૂલ વાળું,
|
Motidu madyu che amne re, mahaamool vaadu,
|
196
|
ખ્રિસ્ત મારો છે
|
Khrist Maaro Che
|
મન મારું સ્થિર છે તારા પર, ખ્રિસ્ત મારો;
|
Man maaru sthir che taaraa par, Khrist maaro;
|
197
|
ખ્રિસ્તમાં જીવવું
|
Khristmaa Jevavu
|
શું ખ્રિસ્ત-મોતથી મુજ તારણ થાય? શું થાઉં લાભ એનો મેળવનાર?
|
Shu Khrist-motathi mujh taaran thaay? Shu thaau laabh aeno medavanaar?
|
198
|
સૌ આશિષના દાતા, આવ.
|
Sau Aashishanaa Daataa, Aav.
|
આવ, હે દાતા, સૌ આશોષના, શીખવ મને ગાતાં પ્રીત,
|
Aav, hey daataa, sau aashish na, shikhav mane gaataa preet,
|
199
|
ઈસુનું મધુર નામ
|
Isunu Madhur Naam
|
કેવું મધુર ઈસુનું નામ લાગે વિશ્વસીને,
|
Kevu madhur Isunu naam laage vishwasine,
|
200
|
ઈસુનું મધુર નામ
|
Isunu Madhur Naam
|
મઘુર મધુર પરમ મધુર, નામ ઈસુ તારું !
|
Madhur madhur param madhur, naam Isu taaru !
|
201
|
પ્રભુની અનુપમ પ્રીત
|
Prabhuni Anupama Preeta
|
દિવ્ય પ્રીત, અનુપમ પ્રીતિ, સ્વર્ગી આનંદ, આવ ભૂમાંય;
|
Divya preet, anupam preeti, svargi anand, aav bhoomaanya;
|
202
|
ઈસુ નામ
|
Isu Naam
|
પ્રિય નામ ! કેવું મિષ્ટ ! જગની આશ ને સ્વર્ગનો હર્ષ;
|
Priya naam ! Kevu misht ! Jagni aash ne swargno harsh;
|
203
|
તારનાર
|
Taaranaar
|
"ભવસાગરમાં" મળિયો મારો તારણહાર,
|
"Bhavsagarma" Madiyo Maaro Taaranhaar,
|
204
|
દયાસાગર પ્રભુ ઈસુ
|
Dayaasaagar Prabhu Isu
|
ઈસુ, ઈસુ, દયારૂપ, ઈસુ ખ્રિસ્ત દયાનો ભૂપ,
|
Isu, Isu, dayaaroop, Isu Khrist dayaano bhoop,
|
205
|
ઈસુ કેવો મિત્ર છે !
|
Isu Kevo Mitra Che !
|
ઈસુ જેવો મિત્ર કોણ છે? જેને કહી એ શોક ને પાપ !
|
Isu jevo mitra kon che? Jene kahi ae shok ne paap !
|
206
|
પવિત્રાત્મા, હાલ મને ભર !
|
Pavitraatma, Haala Mane Bhar !
|
મને ભર, મને ભર, ઈસુ આવ, હાલ મને ભર;
|
Mane bhar, Mane bhar, Isu aav, haal mane bhar;
|
207
|
દેવ, રેડ આત્મા
|
Dev, Red Aatma
|
દેવ, રેડ આતમા,
|
Dev, red aatama,
|
208
|
ઓ પરમેશ્વર, આત્માની વૃષ્ટિ તું ભારે આપજે
|
O parameshvar, aatmaani vrashti tun bhaare aapaje
|
ઓ પરમેશ્વર, આત્માની વૃષ્ટિ તું ભારે આપજે
|
O parameshvar, aatmaani vrashti tun bhaare aapaje
|
209
|
પવિત્રાત્મા વિષે
|
Pavitraatma vishe
|
શુભાત્મા વખાણું, ખરો દેવ માનું, મટાડે વિકારો, કરાવે સુધારો;
|
Shubhaatma vakhaanun, kharo dev maanun, mataade vikaaro, karaave sudhaaro;
|
210
|
પવિત્રામાને આમંત્રણ
|
Pavitraamaane Aamntran
|
આવો, અવિનાશી, આકાશી આત્મા,
|
Aavo, avinaashi, aakaashi aatma,
|
211
|
પવિત્રાત્માને આમંત્રણ
|
Pavitraatmaane Aamntran
|
જીવનદાતા, પવિત્ર આત્મા, અમમાં વસવા આવો રે;
|
Jeevanadaata, pavitra aatma, amamaan vasava aavo re;
|
212
|
પવિત્રાત્માને વિનંતી
|
Pavitraatmaane Vinanti
|
સંભારક આત્મા, આવું હાથમાં, કર મુજ હૈડે વાસ;
|
Sanbhaarak aatma, aavun haathamaan, kar muj haide vaas;
|
213
|
સત દોરનાર
|
Sata Doranaar
|
પવિત્રાત્મા, સત દોરનાર, ખ્રિસ્તી પાસ સદા રે'નાર,
|
Pavitraatma, sat doranaar, Khristi paas sada re'naar,
|
214
|
પવિત્રાત્મા, આવ
|
Pavitraatma, Aav
|
હે સૃષ્ટિસ્થાપક આત્મા, આવ, અમોમાં તારો વાસો લાવ;
|
He srashtisthaapak aatma, aav, amomaan taaro vaaso laav;
|
215
|
પવિત્રાત્મા, પ્રેરણા કર !
|
Pavitraatma, Prerana Kar !