76

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૭૬ - દયામય સ્વામી

૭૬ - દયામય સ્વામી
છંદ : ચોપાયા
રાગ પદ : ધનાશ્રી કે ભીમપલાસ
(મિશ્ર તાલ : કેહરવા)
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી;
નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી.
ટેક : જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
તું ધનવાન છતાં નિરધન થઈ આવ્યો આ જગમાંહી;
સ્વર્ગભુવનનો રાજકુંવર તે, દીનપણાને ગ્રાહી. જય.
માતા મરિયમ પેટે જન્મી માનવદેહ તેં ધારી;
નમ્ર ગભાણે પોઢી, વ્હાલા, કોમળ, કોમળ કાયા તારી. જય.
આ જગ માંહે વાસ કરીને જનહિત કાર્યો કીધાં;
અંધા, પંગા, ચંગા કીધા, અંગ પરિશ્રમ લીધા. જય.
પ્રેમ દયાથી નિશદિન વરતી શુભ ઉપદેશ જ દીધો;
તોપણ જગતે અંધ બનીને નાથે ન માની લીધો. જય.
મુજ પાપે બહુ પીડિત કીધો, વીંધ્યાં અંગો તારાં;
ગાઉં નિરંતર તુજ ગુણ-ગીતો, પરમ પ્રિય પ્રભુ મારા. જય.

Phonetic English

76 - Dayaamay Swami
Chand : Chopaayaa
Raag Pad : Dhanaashri ke Bhimpalaas
(Mishra Taal : Keharavaa)
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Swarnu sukh te muki didhu, maanav dukh nihali;
Nabhthi bhu lag nicho thaine, chek thayo tu khaali.
Tek : Jay jay khrist dayaamay swami.
2 Tu dhanavaan chataa niradhan thai aavyo aa jagmaahi;
Swargbhuvanano raajkunvar te, dinpanaane graahi. Jay.
3 Maataa mariyam pete janmi maanavdeh te dhaari;
Namr gabhaane podhi, vahalaa, komal kaayaa taari. Jay.
4 Aa jag maanhe vaas karine janhit karyo kidhaa;
Aandhaa, pangaa, changaa, kidhaa, ang parishram lidhaa. Jay.
5 Prem dayaathi nishdin varati shubh upadesh aj didho;
Topan jagate andh banine naathe na maani lidho. Jay.
6 Muj paape bahu pidit kidho, vindhya ango taaraa;
Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay.

Image


Media - Traditional Tune

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Chords

    Bm      A        G    A   Bm
૧   સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી;
    Bm         A       G   A    Bm
    નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી.
    Bm    A        G   A
ટેક: જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
    G        A 
    ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી. જય જય. 
    G    A   Bm
    ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.