368
Jump to navigation
Jump to search
૩૬૮ - આનંદ
૧ | જે પ્રભુનો છે શુદ્ધ સમાજ તે તમ હર્ષ ગાઓ આજ; |
કરમાં વાજું, મુજમાં છંદ રાખી જાણો પરમાનંદ. | |
૨ | થયો તમારો પુર્ણોદ્ધાર, રિપુનો પૂર્ણ થયો સંહાર; |
જગત વિષેનો જે કંકાશ હવે થયો છે તેનો નાશ. | |
૩ | નહિ જાણો કે થાય વિલંભ, અહીથી સુખનો છે આરંભ; |
કામ કરો તમ પ્રભુને નામ, આનંદે સાધો સહુ કામ. | |
૪ | થોડા દિનમાં થાય વિકાર, મરણ તણા એ નદને પાર; |
તહીં તો ઝાંખું કઈ ન જણાય, પડદા સંધા દૂર કરાય. | |
૫ | સર્વ અપૂરું બળ ને જ્ઞાન, સર્વ અધૂરાં મત ને શાણ; |
ફીકો ભાવ, અબળ વિશ્વાસ, બીક થકી જે કાચી આશ- | |
૬ | એવું કંઈ પણ તહીં ન જણાય, કાં કે તહીં સૌ પૂર્ણ કરાય, |
એવાંનો ત્યાં નહિ આધાર, એ સંધાં ત્યાં લોપ થનાર. |
Phonetic English
1 | Je prabhuno chhe shuddh samaaj te tam harsh gaao aaj; |
Karamaa vaaju, mujamaa Chhand raakhi jaano paramaanand. | |
2 | Thayo tamaaro purnoddhaar, ripuno poorn thayo sanhaar; |
Jagat visheno je kankaash have thayo chhe teno naash. | |
3 | Nahi jaano ke thaay vilamb, aheethi sukhano chhe aarambh; |
Kaam karo tam prabhune naam, aanande saadho sahu kaam. | |
4 | Thoda dinamaa thaay vikaar, maran tana e nadane paar; |
Tahee to jhaankhu kai na janaay, padada sandha door karaay. | |
5 | Sarv apooru bal ne gyaan, sarv adhooraa mat ne shaan; |
Pheeko bhaav, abal vishvaas, beek thaki je kaachi aash- | |
6 | Evu kai pan tahee na janaay, kaa ke tahee sau poorn karaay, |
Evaanano tyaa nahi aadhaar, e sandhaa tyaa lop thanaar. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod