456
Jump to navigation
Jump to search
૪૫૬ - મંદિરની પ્રતિષ્ઠા
હરિગીત | |
કર્તા: એમ. વી. મેકવાન. | |
૧ | હે સૈન્યના પ્રભુ દેવ ! આ મંદિર તારું ખાસ છે, |
રળીાામણા આ મંડપે, તારો પવિત્ર નિવાસ છે. | |
પ્રભુ ! દે સુખદ મિલાપ આજે એ અમારી આશ છે, | |
તુજ આંગણાંની સર્વદા, અમ અંતરે અભિલાષ છે. | |
૨ | આરાધના ને પ્રાર્થના, તારી અહીં થાયે ઘણી ! |
તુજ પ્રેમચક્ષુ ને શ્રવણ, ખુલ્લાં રહે મંદિર ભણી ! | |
સુણ પ્રાર્થ ને દેજે ક્ષમા, અમ સર્વ અપરાધો તણી, | |
તુજ દિવ્ય શુદ્ધાત્મા તણી, કર વૃષ્ટિ અમ પર, હે ધણી ! | |
૩ | સહુ સેવકો મંદિર માંહે, સેવ શુભ રીતે કરે, |
સિયોનના શુદ્ધ માર્ગ જે, નિજ ધ્યાનમાં તેઓ ધરે, | |
સૌન્દર્ય તુજ અવલોકવા, આવે જનો આ મંદિરે ! | |
નિરાશ, ઘાયલ ને શ્રમિત, આરામ પામે અંતરે ! | |
૪ | મંદિર-પ્રતિષ્ઠા માંહી દે, તારી મીઠી સન્નિધતા ! |
વ્યાપી રહે તુજ સૌરવી, એમાં સદાય સમક્ષતા ! | |
મંદિરરૂપી ભેટ આ, સ્વીકાર હૈ ઈશ્વરપિતા ! | |
તારી પવિત્ર સેવ માટે, આજ તેને સ્થાપતાં ! |
Phonetic English
Harigeet | |
Karta: M. V. Mekvan. | |
1 | He sainyana Prabhu dev ! aa mandir taarun khaas chhe, |
Raleeaaamana aa mandape, taaro pavitra nivaas chhe. | |
Prabhu ! De sukhad milaap aaje e amaari aash chhe, | |
Tuj aanganaanni sarvada, am antare abhilaash chhe. | |
2 | Aaraadhana ne praarthana, taari aheen thaaye ghani ! |
Tuj premachakshu ne shravan, khullaan rahe mandir bhani ! | |
Sun praarth ne deje kshama, am sarv aparaadho tani, | |
Tuj divya shuddhaatma tani, kar vrashti am par, he dhani ! | |
3 | Sahu sevako mandir maanhe, sev shubh reete kare, |
Siyonana shuddh maarg je, nij dhyaanamaan teo dhare, | |
Saundary tuj avalokava, aave jano aa mandire ! | |
Niraash, ghaayal ne shramit, aaraam paame antare ! | |
4 | Mandir-pratishtha maanhi de, taari meethi sannidhata ! |
Vyaapi rahe tuj sauravi, emaan sadaay samakshata ! | |
Mandiraroopi bhet aa, sveekaar hai Ishvarapita ! | |
Taari pavitra sev maate, aaj tene sthaapataan ! |
Image
Media - Hari Geet Chand