77

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૭૭ - જગમાં આનંદ !

૭૭ - જગમાં આનંદ !
૮, ૬ સ્વરો
"Joy to the world"
કર્તા : આઈઝેક વાઁટ્સ
૧૬૭૪ - ૧૭૪૮
અનુ. : વી. કે. માસ્ટર
આનંદ જગમાં ! તારક જન્મ્યો ! સત્કાર અવનિ, તુજ રાય;
તેને કાજ દિલ સૌ સિદ્ધ કરો માનવ ને દૂતો ગાય.
આનંદ જગમાં ! રાજ કરે ખ્રિસ્ત ! માનવ ગાય તેનાં ગીત;
જળ, ખેત, ખડક ને પા'ડ સૌ સૃષ્ટ કરે ગાન થઈ હર્ષિત.
તેની નેકી છે પ્રતાપી, છે અજબ તેની પ્રીત;
તે રાજ કરે સત ને રે'મથી; લોકો જાણે ખચીત.
પાપ અને દુ:ખ ન હો હવે, ભૂ પણ કાટાં ન દો;
તે નિજ આશિષ રેલવા આવે, જ્યાં લગ શ્રાપ વહેતો'તો.

Phonetic English

77 - Jagmaa Aanand !
8, 6 Swaro
"Joy to the world"
Kartaa : Issac Waats
1674 - 1748
Anu. : V. K. Master
1 Aanand jagmaa ! Taarak janmyo ! Satkaar avani, tuj raay;
Tene kaaj dil sau siddh karo maanav ne duto gaay.
2 Aanand jagmaa ! Raaj kare khrist ! Maanav gaay tenaa geet;
Jal, khet, khadak ne paa'da sau shrust kare gaan thai harshit.
3 Teni neki che prataapi, che ajab teni preet;
Te raaj sat ne re'mathi; loko jaane khachit.
4 Paap ane dukh na ho have, bhu pan kaantaa na do;
Te nij aashish relavaa aave, jyaa lag shraap vaheto'to.

Image

Hymn Tune : Antioch - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Antioch - Instrumental


Media- Hymn Tune : Antioch

Chords

G          D    G       C  D        G
આનંદ જગમાં ! તારક જન્મ્યો ! સત્કાર અવનિ, તુજ રાય;
G          G           
તેને કાજ દિલ, સૌ સિદ્ધ કરો 
G
માનવ ને દૂતો ગાય.
D
માનવ ને દૂતો ગાય.
G    C      G D  G
માનવ, માનવ, ને દૂતો ગાય.