233
Jump to navigation
Jump to search
૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા
હરિગીત | |
કર્તા: | મહીજીભાઈ હીરાલાલ |
૧ | ઓ ખ્રિસ્ત ! તારા રાજ્યમાં કદી સૂર્ય આથમતો નથી, |
જ્યાં વાઘ-બકરી એક આરે પાણી પીએ પ્રેમથી; | |
સત્તા બધે સૌ લોક પર તારી વધે નિત વેગથી, | |
સૌ એક બાપ્તિસ્મા ખરું પામી જીવન લે તુંજથી. | |
૨ | સૌ ભેદભીંતો પાડવા હોમાઈ તું જાતે ગયો, |
તો એક ટોળું, એક વાડો, એક પાળક તું થયો; | |
કાળાં અને ધોળાં બધાં ઘેટાં તણી થઈ એકતા, | |
પડદો ચિરાતાં ભિન્નતાનો થાય પૂર્ણ સમાનતા. | |
૩ | સૌ નાતને, સૌ જાનતે તું મંડળીમાં જોડતો, |
ઊંચનીચની સઘળી જડો, જડમૂળથી તું તોડતો; | |
નરનારને સરખાં ગણી, કાઢે નકામી ભિન્નતા, | |
આલોક ને પરલોકમાં તુંથી જ સત્ય સમાનતા. |
Phonetic English
Harigeet | |
Karta: | Mahijibhai Hiralal |
1 | O Khrist ! Taara raajyama kadi soorya aathamato nathi, |
Jya vaagh-bakari ek aare paani peeye premathi; | |
Satta badhe sau lok par taari vadhe nit vegathi, | |
Sau ek baaptisma kharu paami jeevan le tujathi. | |
2 | Sau bhedabheento paadava homaai tu jaate gayo, |
To ek tohdun, ek vaado, ek paahdak tu thayo; | |
Kahda ane dhohfa badha gheta tahni thai ekata, | |
Padado chiraata bhinnataano thaay poorn samaanata. | |
3 | Sau naatane, sau jaanate tu mandahdima jodato, |
Oonchaneechani saghahdi jado, jadamoohdathi tu todato; | |
Narnaarane sarakhn gahni, kaadhe nakaami bhinnata, | |
Aalok ne paralokama tuthi ja satya samaanata. |
Image
Media - Hari Geet Chand