298
Jump to navigation
Jump to search
૨૯૮ - આશીર્વાદ માટે પ્રાર્થના
ભુજંગી | |
(ગીતશાસ્ત્ર ૬૭) | |
કર્તા: એમ. વી. મેકવાન | |
૧ | પ્રભુ, આશિષો દે અમોને કૃપાથી, ઉરે તેજ દે દિવ્ય તારી પ્રભાથી; |
જગે તે થકી માર્ગ તારો જણાયે, અને સર્વ લોકો તણું ત્રાણ થાયે. | |
૨ | પ્રજાઓ સહુ તુજ આભાર માને, અને હર્ષથી તુજને ગાય ગાને; |
ખરો ન્યાય સૌનો પ્રભુ તું કરે છે, કરે રાજ્ય વિશ્વે વિભુ તું ઠરે છે. | |
૩ | પ્રભુ, સ્તુતિ તારી સહુ લોક ગાશે, મહા સ્તુત્ય, તું સૌ સ્થળોમાં મનાશે; |
ફળો ખૂબ ભૂમિ થકી ઉપજાશે, અને આશિષો સૌ પ્રભુથી અપાશે. |
Phonetic English
Bhujangi | |
(Geetshaastra 67) | |
Karta: M. V. Mekvan | |
1 | Prabhu, aashisho de amone krupaathi, ure tej de divya taari prabhaathi; |
Jage te thaki maarg taaro jahnaaye, ane sarv loko tahnu traahn thaaye. | |
2 | Prajaao sahu tuj aabhaar mane, ane harshathi tujane gaay gaane; |
Kharo nyaay sauno prabhu tu kare chhe, kare raajya vishve vibhu tu thare chhe. | |
3 | Prabhu, stuti taari sahu lok gaashe, maha stutya, tu sau sthahdoma manaashe; |
Phahdo khoob bhoomi thaki upajaashe, ane aashisho sau prabhuthi apaashe. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Malkauns
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Aroh - Bhopali , Avroh - Kalyan