142
Jump to navigation
Jump to search
૧૪૨ - દશ કુમારિકાઓનું દષ્ટાંત
ગરબી | |
કર્તા: | કા. મા. રત્નગ્રાહી |
૧ | દશ કુમારિકાઓ નીકળી, ગઈ વરને મળવા બા'ર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૨ | સહુ મશાલે લઈને નીકળી, થઈ વરને આવતાં વાર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૩ | સહુ ઊંઘી ગઈ ઝોકાં ખાઈ, મધરાતે પડયો પોકાર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૪ | હતી પાંચ ડાહી મહીં સુંદરી, તેઓ થઈ ગઈ તૈયાર; |
મળવા ચાલી સુંદર વરરાજો. | |
૫ | હતી પાંચ તેમાંની મૂરખી, ન'તું તેલ પાસે લગાર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૬ | તેમની મશાલે હોલવાઈ જાય છે, મંડી વિમાસવા તે વાર; |
મળવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૭ | ગઈ ચૌટામાં દીવેલ ખોળવા, વીત્યો વખત રહી ગઈ બા'ર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૮ | આવી પાછી, જુઓ, સહુ બાળાઓ, દીઠાં બંધ કરેલાં દ્વાર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૯ | રુએ, પોકારે સર્વ સુંદરીઓ, અરે પ્રભુ, તું દ્વાર ઉઘાડ; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૧૦ | પ્રભુ કહે, સુણો, સહુ સુંદરીઓ, તમે રહ્યાં ન કેમ તૈયાર? |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. | |
૧૧ | હું તો પિછાણું નહિ, બાળા, તમને, તમે સદાય રહેશો બા'ર; |
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને. |
Phonetic English
Garbi | |
Kartaa: | Kaa. Maa. Ratnagraahi |
1 | Dash kumaarikaao nikadi, gai varane madavaa baa'ra; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
2 | Sahu mashaale laine nikadi, thai varane aavataa vaar; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
3 | Sahu uughi gai zokaa khaai, madharaate padyo pokaar; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
4 | Hati paanch daahi mahi sundari, teo thai gai taiyaar; |
Madavaa chaali sundar vararaajo. | |
5 | Hati paanch temaani murakhi, na'tu tel paase lagaar; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
6 | Temani mashaale holavaai jaay che, mandi vimaasavaa te vaar; |
Madavaa chaali sundar vararaajaane. | |
7 | Gai chautaamaa divel khodavaa, vityo vakhat rahi gai baa'ra; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
8 | Aavi paachi, juo, sahu baadaao, dithaa bandh karelaa dvaar; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
9 | Ruae, pokaare sarv sundario, are prabhu, tu dwaar ughaad; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
10 | Prabhu kahe, suno, sahu sundario, tame rahyaa na kem taiyaar? |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. | |
11 | Hu to pichaanu nahi, baadaa, tamane, tame sadaay rahesho baa'ra; |
Manavaa chaali sundar vararaajaane. |
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel