294
Jump to navigation
Jump to search
૨૯૪ - પ્રભુ પર ભરોસો
૧૦, ૧૦, ૧૧, ૧૧ સ્વરો | |
"Begone Unbelief" | |
અનુ. : જે. વી. એસ. ટેલર | |
૧ | અવિશ્વાસ નીકળ, ત્રાતા છે પાસે, |
સહાય પણ તે લાવતો વહેલો દેખાશે; | |
હું પ્રાર્થના કરું, ખ્રિસ્ત પૂરું કરશે, | |
જો વહાણે તે હોય તો ભય ત્યાંથી મટશે. | |
૨ | હું તેને માનું, દુ:ખનો મટાડનાર, |
ભૂલેલાંઓને રસ્તો દેખાડનાર; | |
જો મિત્રો મોત પામી સુખ ઘટી જશે, | |
સદા તેનું વચન અચળ જ રહેશે. | |
૩ | પામેલો પ્રેમ જ, તે જ મને કહેશે, |
અંતે તે મને ડૂબવા ન દેશે; | |
પ્રત્યેક ઉપકારથી એટલું તો જણાય, | |
કે તેના ઠરાવથી થાય સદા સહાય. | |
૪ | શા માટે બીહું, કે થાઉં નિરાશ? |
સંદેહ કેમ રાખી હું ખોઉં આકાશ? | |
તે અહીં લગી લાવી વેણ નહિ ખોશે; | |
શું ભુલાવવા મને બોલાવ્યો હોશે? | |
૫ | ખ્રિસ્તની દયાથી ઔષધ અન્ન થઈ જાય, |
દુ:ખ થાય મૂળ સુખનું, કટુ ગળ્યું થાય; | |
જો હમણાં હોય ભારે, આગળ થાય હર્ષિત, | |
ને કેવું હોય હર્ષિત જય પામનારું ગીત. |
Phonetic English
10, 10, 11, 11 Svaro | |
"Begone unbelief" | |
Anu. : J. V. S. Tailor | |
1 | Avishvaas neekahd, traata chhe paase, |
Sahaay pahn te laavto vahelo dekhaashe; | |
Hu praarthana karu, Khrist pooru karashe, | |
Jo vahaahne te hoy to bhay tyaanthi matashe. | |
2 | Hu tene maanu, dukhano mataadanaar, |
Bhoolelaaone rasto dekhaadanaar; | |
Jo mitro mot paami sukh ghati jashe, | |
Sada tenu vachan achahd ja raheshe. | |
3 | Paamelo prem j, te ja mane kaheshe, |
Ante te mane doobava na deshe; | |
Pratyek upakaarathi etalu to jahnaay, | |
Ke tena tharaavathi thaay sada sahaay. | |
4 | Sha maate beehu, ke thaau niraash? |
Sandeh kem raakhi hu khou aakaash? | |
Te ahee lagi laavi vehn nahi khoshe; | |
Shu bhulaavava mane bolaavyo hoshe? | |
5 | Khristani dayaathi aushadh anna thai jaay, |
Dukh thaay muhd sukhanu, katu gahdyu thaay; | |
Jo hamahna hoy bhaare, aagahd thaay harshit, | |
Ne kevu hoy harshit jay paamanaaru geet. |
Image
Media - Hymn Tune : Lyons - Sung By Lerryson Christy