254
Jump to navigation
Jump to search
૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ | |
ટેક: | પાપતણા જે કાંટા મનમાં, કાઢે ઈસુ નાથ; |
સુખ શાંતિનાં વચનો વાવે, શુભ ફળ આવે હાથ. | |
૧ | પાપ પ્રવેશ થવાથી માનવ દુ:ખમાં છે ડૂબેલ; |
પાપ તણાં બી કડવાં મનમાં સહુમાં છે ઊગેલ. પાપ. | |
૨ | સઘળાં માનવ જે જગમાં છે, પાપ થકી ભરપૂર; |
ઈસુ વિના પાપને કાઢે ક્યાં છે એવો શૂર ? પાપ. | |
૩ | પાપી જગમાં ઈસુ આવ્યો કરવાને ઉદ્ધાર; |
બહુ બહુ દુ:ખો વેઠયાં તેણે જીવ્યો જગ મોઝાર. પાપ. | |
૪ | કંટક મુગટ માથે લીધો, સોટાનો બહુ માર; |
પાપીનો બદલો થઈ તેને કીધો છે ઉદ્ધાર. પાપ. | |
૫ | થંભે તેને જકડી દીધો ચોરોની સંઘાત; |
કચડાયો, વીંધાયો ત્રાતા, કેવો પેમી નાથ ! પાપ. | |
૬ | બાળક, વૃદ્ધ, જુવાન બધાંનો ઈસુથી ઉદ્ધાર; |
પાપ તણો પસ્તાવો કરતાં આવો, નર ને નાર. પાપ. | |
૭ | સ્વર્ગી લોકો જેવા થઈશું વૃખ મેંદા, દેવદાર; |
મહિમામાં આનંદ કરીને બોલીશું જયકાર. પાપ. |
Phonetic English
Karta: Thomabhai Pathabhai | |
Tek: | Paapatahna je kaanta manma, kaadhe Isu naath; |
Sukh shaantina vachano vaave, shubh phal aave haath. | |
1 | Paap pravesh thavaathi maanav dukhama chhe doobel; |
Paap tahna bi kadava manma sahuma chhe oogel. Paap. | |
2 | Saghala maanav je jagama chhe, paap thaki bharapoor; |
Isu vina paapane kaadhe kya chhe evo shoor ? Paap. | |
3 | Paapi jagama Isu aavyo karavaane uddhaar; |
Bahu bahu dukho vethaya tene jeevyo jag mojhaar. Paap. | |
4 | Kantak mugat maathe leedho, sotaano bahu maar; |
Paapeeno badalo thai tene keedho chhe uddhaar. Paap. | |
5 | Thambhe tene jakadi deedho choroni sanghaat; |
Kachadaayo, veendhaayo traata, kevo pemi naath ! Paap. | |
6 | Baalak, vruddh, juvaan badhaanno Isuthi uddhaar; |
Paap tahno pastaavo karata aavo, nar ne naar. Paap. | |
7 | Svargi loko jeva thaeeshu vrakh menda, devadaar; |
Mahimaama anand kareene boleeshu jayakaar. Paap. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Darbari