137
Jump to navigation
Jump to search
૧૩૭ - સ્વગૅરોહણ
૧ | ત્રાતા ઊઠયો મોતનો ધ્વંસ કરી, અમૃતની જ્યોત પ્રદીપ્ત કરી! |
દીધાં સહુ શિષ્યને દર્શન ને, આદેશ દીધો ચઢતાં ગગને! | |
૨ | આકાશમાં ને વળી આ ભુવને, સર્વ અધિકાર અપાય મને, |
સૌ દેશમાં શિષ્ય કરો જઈને, સાથે,જુઓ, હું રહું સર્વ દિને. | |
૩ | જુઓ તમે વાટ શાલેમ મહીં, આત્મા તણું દાન મળે જ સહી, |
સામર્થ્ય મહા સહુ પામી જશો, ને સર્વ સ્થળે મુજ સાક્ષી થશો. | |
૪ | એવું કહીને પ્રભુ આશિષ દે, વિદાય લેતાં પ્રભુ સ્વર્ગ ચઢે ! |
અદશ્ય થયો પ્રભુ આભ મહીં! હર્ષે ગયા શિષ્ય શાલેમ મહીં. | |
૫ | મેઘો મહીં રે ! પ્રભુ ખ્રિસ્ત ગયો, સર્વોપરી સ્વર્ગનો ભૂપ થયો; |
મેઘો મહીં આવશે એ જ પ્રભુ, ન્યાયાધિકારી બની ન્યાયી વિભુ. |
Phonetic English
1 | Traataa uthyo motano dhvans kari, amrutni jyot pradipt kari! |
Didhaa sahu shishyane darshan ne, aadesha didho chadhataa gagane! | |
2 | Aakaashamaa ne vali aa bhuvane, sarv adhikaar apaay mane, |
Sau deshamaa shishya karo jaine, saathe, juo, hu rahu sarv dine. | |
3 | Juo tame vaat shaalem mahi, aatmaa tanu daan male j sahi, |
Saamarthya mahaa sahu paami jasho, ne sarv sthale muj saakshi thasho. | |
4 | Aevu kahine prabhu aashish de, vidaay letaa prabhu swarg chadhe ! |
Adrishya thayo prabhu aabh mahi! Harshe gayaa shishya shaalem mahi. | |
5 | Megho mahi re ! Prabhu khrist gayo, sarvopari swargno bhup thayo; |
Megho mahi aavashe ae aj prabhu, nyaayaadhikaari bani nyaay vibhu. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman