211

From Bhajan Sangrah
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૨૧૧ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ

૨૧૧ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ
જીવનદાતા, પવિત્ર આત્મા, અમમાં વસવા આવો રે;
પચાસમાના બળવાન આત્મા, કરુણા અમ પર લાવો રે.
પચાસમે દિન જેમ પધાર્યા, બળ તેવું તો ધરજો રે;
તરસ્યા થઈને અમો તલપી એ, વૃષ્ટિ ભારે કરજો રે.
સચેત કરવા વહેલા પધારો, મંદ ગતિ થઈ છે ભારી રે;
નબળી હાલત નાથ અમારા, થશે ન તમ વણ સારી રે.
જાગ્રત કરજો, જાગ્રત કરજો, વહેલા વહેલા અમને રે;
આત્મિક શણગાર પે'રાવો અમને, કરગરીએ છીએ તમને રે.
મનડાનો તો મેલ અમારો અગ્નિ થઈને બાળો રે;
અજવાળું અંતરમાં પાડી અંધારાને ટાળો રે.
ઈસુ તણું જે રૂપ મનોહર, તેના જેવા કરજો રે;
પરાક્રમી કરજો, ઓ સ્વામી, નિર્બળતાને હરજો રે.

Phonetic English

211 - Pavitraatmaane Aamantran
1 Jeevandaata, pavitra aatma, amama vasava aavo re;
Pachaasmaana balavaan aatma, karuna am par laavo re.
2 Pachaasme din jem padhaarya, bahd tevu to dharajo re;
Tarasya thaeene amo talapiae, vrushti bhaare karajo re.
3 Sachet karava vahela padhaaro, mand gati thai chhe bhaari re;
Nabahdi haalat naath amaara, thashe na tam van saari re.
4 Jaagrat karajo, jaagrat karajo, vahela vahela amane re;
Aatmik shanagaar pe'raavo amane, karagareae chhea tamane re.
5 Manadaano to mel amaaro agni thaeene bahdo re;
Ajavaahdu antarma paadi andhaaraane tahdo re.
6 Isu tanu je roop manohar, tena jeva karajo re;
Paraakrami karajo, o svaami, nirbahdtaane harajo re.

Image

Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer

Media - Composed By Mrs. Rakshaben Dilipbhai Taylor

Chords

Em                D         C      D  Em
જીવનદાતા, પવિત્ર આત્મા, અમમાં વસવા આવો રે; પ્રભુજી 
Em                 D          C      D Em
પચાસમાના બળવાન આત્મા, કરુણા અમ પર લાવો રે. પ્રભુજી