૨૩૮ - પાપ હરનાર ખ્રિસ્ત

૨૩૮ - પાપ હરનાર ખ્રિસ્ત
રાગ: ભૈરવી (મિશ્ર. તાલ: હીંચ)
કર્તા: એન. વી. ટિળક
અનુ. : પી. જી. ભગત
ટેક: (કોણ હરે મુજ પાપ? તુજ વિણ કોણ હરે સંતાપ?
ધ્યાન, ધારણા, જપ, તપ, સઘળાં નિષ્ફળ નીવડયાં આપ.
વિદ્યા, કુળ, ધન, સકળ સાધન નીવડયાં કેવળ શાપ.
મિત્ર, બંધુગણ આવે ન કામે, જનની ને પણ બાપ.
મુજ પાપીનું કોણ ભરી દે ન્યાયકરણનું માપ?
મુજ ગળેથી કોણ વછોડે મોહ ભયંકર સાપ?
ઈસુ, ઈસુ, તું જ સંભાળે મારો કરુણ વિલાપ.

Phonetic English

238 - Paap Haranaar Khrist
Raag: Bhairavi (Mishra. Taal: Heench)
Karta: N. V. Tilak
Anu. : P. G. Bhagat
Tek: (Kon hare muj paap ? Tuj vin kon kare santaap ?
1 Dhyaan, dhaarana, jap, tap, saghalaan nishphal neevadayaan aap.
2 Vidya, kul, dhan, sakal saadhan neevadayaan kevan shaap.
3 Mitra, bandhugan aave na kaame, janani ne pan baap.
4 Muj paapeenun kon bhari de nyaayakarananun maap ?
5 Muj galethi kon vachhode moh bhayankar saap?
6 Isu, Isu, tun ja sambhaale maaro karun vilaap.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media