211

Revision as of 11:11, 22 February 2016 by LerrysonChristy (talk | contribs)

૨૧૧ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ

૨૧૧ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ
જીવનદાતા, પવિત્ર આત્મા, અમમાં વસવા આવો રે;
પચાસમાના બળવાન આત્મા, કરુણા અમ પર લાવો રે.
પચાસમે દિન જેમ પધાર્યા, બળ તેવું તો ધરજો રે;
તરસ્યા થઈને અમો તલપી એ, વૃષ્ટિ ભારે કરજો રે.
સચેત કરવા વહેલા પધારો, મંદ ગતિ થઈ છે ભારી રે;
નબળી હાલત નાથ અમારા, થશે ન તમ વણ સારી રે.
જાગ્રત કરજો, જાગ્રત કરજો, વહેલા વહેલા અમને રે;
આત્મિક શણગાર પે'રાવો અમને, કરગરીએ છીએ તમને રે.
મનડાનો તો મેલ અમારો અગ્નિ થઈને બાળો રે;
અજવાળું અંરરમાં પાડી અંધારાને ટાળો રે.
ઈસુ તણું જે રૂપ મનોહર, તેના જેવા કરજો રે;
પરાક્રમી કરજે, ઓ સ્વામી, નિર્બળતાનો હરજો રે.

Phonetic English

211 - Pavitraatmaane Aamntran
1 Jeevanadaata, pavitra aatma, amamaan vasava aavo re;
Pachaasamaana balavaan aatma, karuna am par laavo re.
2 Pachaasame din jem padhaarya, bal tevun to dharajo re;
Tarasya thaeene amo talapi e, vrashti bhaare karajo re.
3 Sacheta karava vahela padhaaro, mand gati thai chhe bhaari re;
Nabali haalat naath amaara, thashe na tam van saari re.
4 Jaagrata karajo, jaagrat karajo, vahela vahela amane re;
Aatmik shanagaar pe'raavo amane, karagareee chheee tamane re.
5 Manadaano to mel amaaro agni thaeene baalo re;
Ajavaalun anraramaan paadi andhaaraane taalo re.
6 Isu tanun je roop manohar, tena jeva karajo re;
Paraakrami karaje, o svaami, nirbalataano harajo re.

Image

 

Media