218

Revision as of 15:19, 8 September 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)

૨૧૮ - અગ્નિ માગણી

૨૧૮ - અગ્નિ માગણી
છંદ: ચોપાઈ
કર્તા: જી. કે. સત્વેદી
ધર્મક્રિયાઓ કરતાં જીવન વીતે વેગે;
અગ્નિ ન પ્રગટે પાપ ભરખવા, મન બહુ રહે ઉદ્ધેગે.
શાસ્રમનન ને આજ્ઞાપાલન, વિધિ પાળી બહુ હેતે.
પામ્યો જ નહિ પાવનકર અગ્નિ, તારણ લાગે છેટે.
ઈચ્છું છું બહુ કરવા સારું, દોડે છે મન પાપે;
પાપ તણાં બીજ વસિયાં દિલે, એ મુજને સંતાપે.
પ્રદટાવો, પ્રભુ, આત્મા- અગ્નિ, બાળો બીજ અકારું;
પ્રભુ, જો દિલમાં રાજ કરો તો, જીવન થાશે પ્યારું.


Phonetic English

218 - Agni Maagani
Chhand: Chopaai
Karta: G. K. Satvedi
1 Dharmakriyaao karataan jeevan veete vege;
Agni na pragate paap bharakhava, man bahu rahe uddhege.
2 Shaasramanan ne aagyaapaalan, vidhi paali bahu hete.
Paamyo ja nahi paavanakar agni, taaran laage chhete.
3 Ichchhun chhun bahu karava saarun, dode chhe man paape;
Paap tanaan beej vasiyaan dile, e mujane santaape.
4 Pradataavo, prabhu, aatmaa- agni, baalo beej akaarun;
Prabhu, jo dilamaan raaj karo to, jeevan thaashe pyaarun.

Image

 


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Malkauns