459

Revision as of 21:35, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૪૫૯ - ખ્રિસ્તી સંગત

૪૫૯ - ખ્રિસ્તી સંગત
૬, ૬, ૮ ,૬ સ્વરો
"Blest be the tie that binds"
ધન્ય છે ખ્રિસ્તનો પ્રેમ, જોડે અમારાં ચિત્ત;
ખ્રિસ્તી સંગત છે અનુપમ, સ્વર્ગનાં જેવી ખચીત !
પિતાના તખ્ત સામે એક્ઠાં થયાં એક ધ્યાન,
દિલાસો, આશાં, ચિંતા, બીક, આસર્શમાં સૌ સમાન.
એકમેકના ખેદ માંહે ને બોજમાં લઈએ ભાગ,
ને દુ:ખોમાં સહલગણીથી આંસુ વે' છે અથાગ.
છૂટાં પડીએ ત્યારે લાગે મનમાં ઉદાસ,
તોપણ ચિત્તમાં એક જ છીએ, ફરી મળવાની આશ.
જીવનમાં ધન્ય આશ કરાવે હિંમતવાન;
ચાલીએ આ ઉમેદમાં ખાસ, ને રહીએ આશાવાબ.
શોક, મહેનત, દુ:ખ ને પાપ, સહુથી છૂટાં થઈશું;
ને પ્રેમ ને સત્સંગમાં અમાપ, સ્વર્ગ માંહે સૌ રહીશું.


Phonetic English

459 - Khristi Sangat
6, 6, 8 ,6 Svaro
"Blest be the tie that binds"
1 Dhanya chhe Khristano prem, jode amaaraan chitt;
Khristi sangat chhe anupam, svarganaan jevi khacheet !
2 Pitaana takht saame ekthaan thayaan ek dhyaan,
Dilaaso, aashaan, chinta, beek, aasarshamaan sau samaan.
3 Ekamekana khed maanhe ne bojamaan laeeye bhaag,
Ne dukhomaan sahalaganeethi aansu ve' chhe athaag.
4 Chhootaan padeeye tyaare laage manamaan udaas,
Topan chittamaan ek ja chheeye, phari malavaani aash.
5 Jeevanamaan dhanya aash karaave hinmatavaan;
Chaaleeye aa umedamaan khaas, ne raheeye aashaavaab.
6 Shok, mahenat, dukh ne paap, sahuthi chhootaan thaeeshun;
Ne prem ne satsangamaan amaap, svarg maanhe sau raheeshun.

Image