૪૦૨ - મને દોરે છે

૪૦૨ - મને દોરે છે
૮ સ્વરો
"He leadeth me"
Tune: S. S. 95. C. F. 288 L. M.
કર્તા: જે. એચ. ગિલ્મોર,
૧૮૩૫-૧૯૧૮
અનુ. : એચ. વી. એન્ડુસ
તે દોરે છે શો શુભ વિચાર ! સ્વર્ગી દિલાસો તે દેનાર;
જે માર્ગે જાઉં, જે કામ કરું તેમાં દોરે છે મુજ પ્રબુ.
ટેક: તે દોરે છે, તે દોરે છે, પોતાના બળવંત હાથ વડે;
વિશ્વાસુ સેવક હું થાઉં, ને દોરે તેમ પાછળ તેમ પાછળ જાઉં.
મુજ અબળ હાથ તેના હાથ માંય, ને હું કરું નહિ કચકચ કાંય;
જે સ્થળ કે સ્થિતિમાં રહું તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.
ઘોર સંધકાર દેખાય મને, કે તેજસ્વી પ્રકાશ પડે;
શાંતિ કે તોફાનમાં પડું તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.
જિંદગીની સેવા થઈ પૂરી, સંપૂર્ણ જીત તુજ કૃપાથી;
મરણની બીક ન જાણું હું, તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.


Phonetic English

402 - Mane Dore Che
8 Swaro
"He leadeth me"
Tune: S. S. 95. C. F. 288 L. M.
Kartaa: J. H. Gilmore,
1835-1918
Anu. : H. V. Andus
1 Te dore che sho shubh vichaar ! Swargi dilaaso te denaar;
Je maarge jaau, je kaam karu tema dore che muj prabu.
Tek: Te dore che, te dore che, potaana badavant haath vade;
Vishwaasu sevak hoon thaau, ne dore tem paachad tem paachad jaau.
2 Muj abad haath tena haath maay, ne hoon karu nahi kachakach kaay;
Je sthad ke sthitima rahoon tema dore che muj prabhu.
3 Ghor sandhakaar dekhaay mane, ke tejaswi prakaash pade;
Shaanti ke tofaanma padu tema dore che muj prabhu.
4 Zindageeni seva thai puri, sanpurn jeet tuj krupaathi;
Maranani beek na jaanu hoon, tema dore che muj prabhu.