377

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૭૭ - પ્રભુ ખ્રિસ્તની સેવા

૩૭૭ - પ્રભુ ખ્રિસ્તની સેવા
સેવ કરો પ્રભુ ઈશ તણી, સહુ સેવ કરો;
સેવ કરો, સહુ સંત તમો, નહિ થાક ધરો.
ખ્રિસ્ત તણી સત સેવ કરો બહુ હર્ષ થકી;
સેવ કરો, પ્રભુ રે'જ સદા તમ પાસ નકી.
પ્રૌઢ તથા સહુ બાલ્ય, તમો શુભ સેવ કરો;
ભાવ થકી સત સેવ તણો દૃઢ પંથ ધરો.
માન્ય કરે પ્રભુ સેવ સદા અતિ હેત થકી;
સેવકનું પ્રભુ ત્રાણ કરે પરિપૂર્ણ નકી.
સેવક પૂર્ણ પસંદ થશે પ્રભુ પાસ સદા;
પાપ તણો પરિહાર થયે અઘ દૂર બધા.
માન્ય કરે સત સેવ સદા, પ્રભુ માન્ય કરે;
ભૂલ અને સહુ ચૂક ખમી અઘ દૂર ધરે.
ખ્રિસ્ત કહે, મુજ સેવ વિષે બહુ હામ ધરો;
સેવ કરી મુજ સાહ્ય થકી ભવ પાર તરો.
આપ તણી, પ્રભુ, વાત બધી અતિ શુદ્ધ ખરી;
એ સત વાત ધરી ભજીએ પરમાર્થ કરી.


Phonetic English

377 - Prabhu Khristani Seva
1 Sev karo prabhu ish tani, sahu sev karo;
Sev karo, sahu sant tamo, nahi thaak dharo.
Khrist tani sat sev karo bahu harsh thaki;
Sev karo, prabhu re'j sada tam paas naki.
2 Praudh tatha sahu baaly, tamo shubh sev karo;
Bhaav thaki sat sev tano drudh panth dharo.
Maanya kare prabhu sev sada ati het thaki;
Sevakanu prabhu traan kare paripoorn naki.
3 Sevak poorn pasand thashe prabhu paas sada;
Paap tano parihaar thaye agh door badha.
Maanya kare sat sev sada, prabhu maanya kare;
Bhool ane sahu chook khami agh door dhare.
4 Khrist kahe, muj sev vishe bahu haam dharo;
Sev kari muj saahy thaki bhav paar taro.
Aap tani, prabhu, vaat badhi ati shuddh khari;
E sat vaat dhari bhajeeye Parmarth kari.

Image

Media - Traditional Tune - Visheshak Chhand , Sung By Lerryson Wilson Christy


Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod