336
૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર
૧ | પ્રભુ ! બોલ કે બોલું પછી, તુજ વાણી એ રીતે વધે; |
તું જેમ ખોળે તેમ હું, ખોવાયેલાં ખોળું બધે. | |
પ્રભુ ! દોર કે દોરું પછી, ભટકેલને તારી ભણી; | |
ખવડાવ કે ખવડાવું હું, વાની ભૂખ્યાંને સ્વર્ગની. | |
૨ | તુજમાં મને બળવાન કર, કે અબળને બળ હું દઉં; |
પ્રેમી કરે ડૂબતાં જનો તું ખડક પર ખેંચી લઉં. | |
શીખવ મને કે શીખવું, શુભ પાઠ તુજ વરદાનનો; | |
મુજ વચન ઊંડાં ઊતરે, બદલાય તેઓનાં મનો. | |
૩ | તુજ શાંતિ મીઠી દે મને, કે દુ:ખિતને દઉં શાંતિ હું; |
લાચાર ને તુજ પ્રેમનો સંદેશ વેળાસર કહું. | |
તું જેમ, જ્યારે, જ્યાં કહીં, ચાહે મને વાપર તહીં; | |
તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં. |
Phonetic English
1 | Prabhu ! Bol ke bolu pachhi, tuj vani e reete vadhe; |
Tu jem khole tem hu, khovaayelaan kholu badhe. | |
Prabhu ! Dor ke doru pachhi, bhatkelne taari bhani; | |
Khavadaav ke khavadaavu hu, vaani bhookhyaanne svargani. | |
2 | Tujamaa mane balavaan kar, ke abalne bal hu dau; |
Premi kare doobataa jano tu khadak par khenchi lau. | |
Sheekhav mane ke sheekhavu, shubh paath tuj varadaanano; | |
Muj vachan oondaa ootare, badalaay teonaa mano, | |
3 | Tuj shaanti meethi de mane, ke dukhitane dau shaanti hu; |
Laachaar ne tuj premano sandesh velaasar kahu. | |
Tu jem, jyaare, jyaa kahi, chaahe mane vaapar tahi; | |
Tuj mukh jou tyaa sudhi sukh harsh ne mahima mahee. |
Image
Media - Hari Geet Chand