142

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૪૨ - દશ કુમારિકાઓનું દષ્ટાંત

૧૪૨ - દશ કુમારિકાઓનું દષ્ટાંત
ગરબી
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
દશ કુમારિકાઓ નીકળી, ગઈ વરને મળવા બા'ર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
સહુ મશાલે લઈને નીકળી, થઈ વરને આવતાં વાર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
સહુ ઊંઘી ગઈ ઝોકાં ખાઈ, મધરાતે પડયો પોકાર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
હતી પાંચ ડાહી મહીં સુંદરી, તેઓ થઈ ગઈ તૈયાર;
મળવા ચાલી સુંદર વરરાજો.
હતી પાંચ તેમાંની મૂરખી, ન'તું તેલ પાસે લગાર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
તેમની મશાલે હોલવાઈ જાય છે, મંડી વિમાસવા તે વાર;
મળવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
ગઈ ચૌટામાં દીવેલ ખોળવા, વીત્યો વખત રહી ગઈ બા'ર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
આવી પાછી, જુઓ, સહુ બાળાઓ, દીઠાં બંધ કરેલાં દ્વાર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
રુએ, પોકારે સર્વ સુંદરીઓ, અરે પ્રભુ, તું દ્વાર ઉઘાડ;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
૧૦ પ્રભુ કહે, સુણો, સહુ સુંદરીઓ, તમે રહ્યાં ન કેમ તૈયાર?
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.
૧૧ હું તો પિછાણું નહિ, બાળા, તમને, તમે સદાય રહેશો બા'ર;
મનવા ચાલી સુંદર વરરાજાને.

Phonetic English

142 - Dash Kumaarikaaonu Dashtaant
Garbi
Kartaa: Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Dash kumaarikaao nikadi, gai varane madavaa baa'ra;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
2 Sahu mashaale laine nikadi, thai varane aavataa vaar;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
3 Sahu uughi gai zokaa khaai, madharaate padyo pokaar;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
4 Hati paanch daahi mahi sundari, teo thai gai taiyaar;
Madavaa chaali sundar vararaajo.
5 Hati paanch temaani murakhi, na'tu tel paase lagaar;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
6 Temani mashaale holavaai jaay che, mandi vimaasavaa te vaar;
Madavaa chaali sundar vararaajaane.
7 Gai chautaamaa divel khodavaa, vityo vakhat rahi gai baa'ra;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
8 Aavi paachi, juo, sahu baadaao, dithaa bandh karelaa dvaar;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
9 Ruae, pokaare sarv sundario, are prabhu, tu dwaar ughaad;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
10 Prabhu kahe, suno, sahu sundario, tame rahyaa na kem taiyaar?
Manavaa chaali sundar vararaajaane.
11 Hu to pichaanu nahi, baadaa, tamane, tame sadaay rahesho baa'ra;
Manavaa chaali sundar vararaajaane.

Image


Media - Traditional Tune

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel