489

From Bhajan Sangrah
Revision as of 12:39, 28 August 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૪૮૯ - ઈસુ ઘેટાંપાળક

૪૮૯ - ઈસુ ઘેટાંપાળક
ઈસુ ઘેટાંપાળક, લૂછે અશ્રુપાત;
ઉરે અમને રાખે, બીએ શાને માટ !
જઈએ પૂઠે તેની, જ્યાં તે દોરી જાય;
ઉજ્જડ રાનમાં થઈ યા લીલા બીડ માંય.
ઈસુ ઘેટાંપાળક, વાણી છે મધુર;
વાણી નમ્ર તેની, સુખી કરે ઉર.
ધકકાવે તે જ્યારે, વાણીમાં મીઠાશ;
દોરી જશે પોતે, અમો તેના ખાસ
ઈસુ ઘેટાંપાળક, મૂઓ ઘેટાં માટ;
ઘેટાં પરે પાડી લોહી કેરી છાંટ.
એથી તેણે કીધું મોટું આ નિશાન;
"તેઓ છે સહુ મારાં" પામ્યાં આત્માદાન.
ઈસુ ઘેટાંપાળક, પંડે દોરી જાય;
વરુ કે બીજાથી હાનિ ન કંઈ થાય.
મરણ કેરી ખીણે જો કે હોય કંઈ ભય,
ભૂંડાથી ના બીશું, ઘોર પર થશે જય.


Phonetic English

489 - Isu Ghetaanpaalak
1 Isu ghetaanpaalak, loochhe ashrupaat;
Ure amane raakhe, beeye shaane maat !
Jaeeye poothe teni, jyaan te dori jaay;
Ujjad raanamaan thai ya leela beed maanya.
2 Isu ghetaanpaalak, vaani chhe madhur;
Vaani namra teni, sukhi kare ur.
Dhakakaave te jyaare, vaaneemaan meethaash;
Dori jashe pote, amo tena khaas
3 Isu ghetaanpaalak, mooo ghetaan maat;
Ghetaan pare paadi lohi keri chhaant.
Ethi tene keedhun motun aa nishaan;
"Teo chhe sahu maaraan" paamyaan aatmaadaan.
4 Isu ghetaanpaalak, pande dori jaay;
Varu ke beejaathi haani na kani thaay.
Maran keri kheene jo ke hoy kani bhay,
Bhoondaathi na beeshun, ghor par thashe jay.

Image

Media - Hymn Tune : Goshen ( Bible Class )