254

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા

૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
ટેક: પાપતણા જે કાંટા મનમાં, કાઢે ઈસુ નાથ;
સુખ શાંતિનાં વચનો વાવે, શુભ ફળ આવે હાથ.
પાપ પ્રવેશ થવાની માનવ દુ:ખમાં છે ડૂબેલ;
પાપ તણાં બી કડવાં મનમાં સહુમાં છે ઊગેલ. પાપ.
સઘળાં માનવ જે જગમાં છે, પાપ થકી ભરપૂર;
ઈસુ વિના પાપને કાઢે ક્યાં છે એવો શૂર ? પાપ.
પાપી જગમાં ઈસુ આવ્યો કરવાને ઉદ્ધાર;
બહુ બહુ દુ:ખો વેઠયાં તેણે જીવ્યો જગ મોઝાર. પાપ.
કંટક મુગટ માથે લીધો, સોટાનો બહુ માર;
પાપીનો બદલો થઈ તેને કીધો છે ઉદ્ધાર. પાપ.
થંભે તેને જકડી દીધો ચોરોની સંઘાત;
કચડાયો, વીંધાયો ત્રાતા, કેવો પેમી નાથ ! પાપ.
બાળક, વૃદ્ધ, જુવાન બધાંનો ઈસુથી ઉદ્ધાર;
પાપ તણો પસ્તાવો કરતાં આવો, નર ને નાર. પાપ.
સ્વર્ગી લોકો જેવા થઈશું વૃખ મેંદા, દેવદાર;
મહિમામાં આનંદ કરીને બોલીશું જયકાર. પાપ.

Phonetic English

254 - Paaparoopi Kaanta
Karta: Thomabhai Pathabhai
Tek: Paapatana je kaanta manamaan, kaadhe Isu naath;
Sukh shaantinaan vachano vaave, shubh phal aave haath.
1 Paap pravesh thavaani maanav dukhamaan chhe doobel;
Paap tanaan bi kadavaan manamaan sahumaan chhe oogel. Paap.
2 Saghalaan maanav je jagamaan chhe, paap thaki bharapoor;
Isu vina paapane kaadhe kyaan chhe evo shoor ? Paap.
3 Paapi jagamaan Isu aavyo karavaane uddhaar;
Bahu bahu dukho vethayaan tene jeevyo jag mojhaar. Paap.
4 Kantak mugat maathe leedho, sotaano bahu maar;
Paapeeno badalo thai tene keedho chhe uddhaar. Paap.
5 Thambhe tene jakadi deedho choroni sanghaat;
Kachadaayo, veendhaayo traata, kevo pemi naath ! Paap.
6 Baalak, vraddh, juvaan badhaanno Isuthi uddhaar;
Paap tano pastaavo karataan aavo, nar ne naar. Paap.
7 Svargi loko jeva thaeeshun vrakh menda, devadaar;
Mahimaamaan anand kareene boleeshun jayakaar. Paap.