402: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૪૦૨ - મને દોરે છે == {| |+૪૦૨ - મને દોરે છે |- | |૮ સ્વરો |- | |"He leadeth me" |- | |Tune: S. S. 95. C. F. 288...")
 
Line 61: Line 61:
|
|
|મરણની બીક ન જાણું હું, તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.
|મરણની બીક ન જાણું હું, તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+402 - Mane Dore Che
|-
|
|8 Swaro
|-
|
|"He leadeth me"
|-
|
|Tune: S. S. 95. C. F. 288 L. M.
|-
|
|Kartaa: J. H. Gilmore,
|-
|
|1835-1918
|-
|
|Anu. : H. V. Andus
|-
|
|-
|1
|Te dore che sho shubh vichaar ! Swargi dilaaso te denaar;
|-
|
|Je maarge jaau, je kaam karu tema dore che muj prabu.
|-
|
|-
|Tek:
|Te dore che, te dore che, potaana badavant haath vade;
|-
|
|Vishwaasu sevak hoon thaau, ne dore tem paachad tem paachad jaau.
|-
|
|-
|2
|Muj abad haath tena haath maay, ne hoon karu nahi kachakach kaay;
|-
|
|Je sthad ke sthitima rahoon tema dore che muj prabhu.
|-
|
|-
|3
|Ghor sandhakaar dekhaay mane, ke tejaswi prakaash pade;
|-
|
|Shaanti ke tofaanma padu tema dore che muj prabhu.
|-
|
|-
|4
|Zindageeni seva thai puri, sanpurn jeet tuj krupaathi;
|-
|
|Maranani beek na jaanu hoon, tema dore che muj prabhu.
|}
|}

Revision as of 10:19, 28 August 2013

૪૦૨ - મને દોરે છે

૪૦૨ - મને દોરે છે
૮ સ્વરો
"He leadeth me"
Tune: S. S. 95. C. F. 288 L. M.
કર્તા: જે. એચ. ગિલ્મોર,
૧૮૩૫-૧૯૧૮
અનુ. : એચ. વી. એન્ડુસ
તે દોરે છે શો શુભ વિચાર ! સ્વર્ગી દિલાસો તે દેનાર;
જે માર્ગે જાઉં, જે કામ કરું તેમાં દોરે છે મુજ પ્રબુ.
ટેક: તે દોરે છે, તે દોરે છે, પોતાના બળવંત હાથ વડે;
વિશ્વાસુ સેવક હું થાઉં, ને દોરે તેમ પાછળ તેમ પાછળ જાઉં.
મુજ અબળ હાથ તેના હાથ માંય, ને હું કરું નહિ કચકચ કાંય;
જે સ્થળ કે સ્થિતિમાં રહું તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.
ઘોર સંધકાર દેખાય મને, કે તેજસ્વી પ્રકાશ પડે;
શાંતિ કે તોફાનમાં પડું તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.
જિંદગીની સેવા થઈ પૂરી, સંપૂર્ણ જીત તુજ કૃપાથી;
મરણની બીક ન જાણું હું, તેમાં દોરે છે મુજ પ્રભુ.


Phonetic English

402 - Mane Dore Che
8 Swaro
"He leadeth me"
Tune: S. S. 95. C. F. 288 L. M.
Kartaa: J. H. Gilmore,
1835-1918
Anu. : H. V. Andus
1 Te dore che sho shubh vichaar ! Swargi dilaaso te denaar;
Je maarge jaau, je kaam karu tema dore che muj prabu.
Tek: Te dore che, te dore che, potaana badavant haath vade;
Vishwaasu sevak hoon thaau, ne dore tem paachad tem paachad jaau.
2 Muj abad haath tena haath maay, ne hoon karu nahi kachakach kaay;
Je sthad ke sthitima rahoon tema dore che muj prabhu.
3 Ghor sandhakaar dekhaay mane, ke tejaswi prakaash pade;
Shaanti ke tofaanma padu tema dore che muj prabhu.
4 Zindageeni seva thai puri, sanpurn jeet tuj krupaathi;
Maranani beek na jaanu hoon, tema dore che muj prabhu.