118: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 104: | Line 104: | ||
|Arpu jeevaatmaa sarv mam te to apl aj naam. Jyaare. | |Arpu jeevaatmaa sarv mam te to apl aj naam. Jyaare. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj118.JPG|500px]] |
Revision as of 14:13, 16 December 2014
૧૧૮ - જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું
દોહરા | |
(રાગ : ધર્મ વિચારો રે ઘર થકી) | |
કર્તા : | આઈઝેક વાઁટ્સ, ૬૭૪-૧૭૪૮ |
અનુ: | સીમોન ગણેશભાઈ |
૧ | જ્યારે એ થંભે ધ્યાન ધરું, મર્યો ગૌરવી રાય, |
અલભ્ય લાભ તોટો ગણું ગર્વ સર્વ તુચ્છ થાય. જ્યારે. | |
૨ | મારા પ્રભુના મૃત્યુ વિણ કરું ગર્વ ન કાંય, |
અર્પી દઉં બધું યજ્ઞ પર ઠાલા મોહ સંધાય. જ્યારે. | |
૩ | હાથે પગે વહે શિરેથી ભળી ભળીને સાથ, |
કેવાં વહી રહ્યાં એ જુઓ પ્રેમ, શોક સંગાથ. જ્યારે. | |
૪ | પ્રેમ એવા, એવા શોકનો સુણ્યો સુભગ મિલાપ? |
કે કદી કાંટયે ગૂંથ્યો અમૂલ મુગટ આપ. જ્યારે. | |
૫ | હોત સામ્રાજ્ય આ સૃષ્ટિનું ચરણે ધરવા અઘાટ, |
અર્પણ બને એ જૂજવું પ્રેમ પ્રભુના સાટ. જ્યારે. | |
૬ | પ્રેમ અજબ આવો દિવ્ય તે માગે મારું તમામ, |
અર્પું જીવાત્મા સર્વ મમ તે તો અલ્પ જ નામ. જ્યારે. |
Phonetic English
Doharaa | |
(Raag : Dharm Vichaaro Re Ghar Thaki) | |
Kartaa : | Issac Watts, 1674-1748 |
Anu: | Simon Ganeshbhai |
1 | Jyaare ae thambhe dhyaan dharu, maryo gauravi raay, |
Alabhya laabh toto ganu garv sarv tuchchh thaay. Jyaare. | |
2 | Maaraa prabhunaa mrutyu vina karu garv na kaay, |
Arpi dau badhu yagya par thaalaa sandhaay. Jyaare. | |
3 | Haathe page vahe shirethi bhadi bhadine saath, |
Kevaa vahi rahyaa ae juo prem, shok sagaath. Jyaare. | |
4 | Prem aevaa, aevaa shokno sunyo subhaga milaap? |
Ke kadi kaatye gunthyo amul mugat aap. Jyaare. | |
5 | Hot saarmaajya aa srushtinu charane dharavaa aghaat, |
Arpan bane ae jujavu prem prabhunaa saat. Jyaare. | |
6 | Prem ajab aavo divy te maage maaru tamaam, |
Arpu jeevaatmaa sarv mam te to apl aj naam. Jyaare. |