38: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser (talk | contribs) |
||
Line 9: | Line 9: | ||
|- | |- | ||
|ટેક : | |ટેક : | ||
|પુણ્ યદાતા | |પુણ્ યદાતા તણી આણ બૂજી તમો, બુદ્ધિ ને પ્રેમ ને બીક રાકો. | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
Line 15: | Line 15: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|આવ રે જીવ, સૌ હર્ષથી શાંતિ લો ધન્ય દહાડા તણું દાન માનો.પુણ્ય. | |આવ, રે જીવ, સૌ હર્ષથી શાંતિ લો, ધન્ય દહાડા તણું દાન માનો.પુણ્ય. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
Line 21: | Line 21: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|શાસ્ત્રના ગ્રન્થમાં વાત જૂની નવી સુણતાં સ્વર્ગ સ્વાદ ચાખો.પુણ્ય. | |શાસ્ત્રના ગ્રન્થમાં વાત જૂની નવી સુણતાં સ્વર્ગ ના સ્વાદ ચાખો.પુણ્ય. | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
Line 30: | Line 30: | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
|કૃત્ય ચોખાં કરી, | |કૃત્ય ચોખાં કરી, સૌખ્ય સાચું સજી, શુદ્ધ આનંદમાં આજ વીતો; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 41: | Line 41: | ||
|દેવનાં દાનનો અર્થ પૂરો કરી, ઉચ્ચ ધામે જવા સિદ્ધ થાઓ.પુણ્ય. | |દેવનાં દાનનો અર્થ પૂરો કરી, ઉચ્ચ ધામે જવા સિદ્ધ થાઓ.પુણ્ય. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 07:41, 23 September 2016
૩૮ - રવિવાર
ઝૂલણા વૃત્ત | |
કર્તા : | જે. વી. એસ. ટેલર |
ટેક : | પુણ્ યદાતા તણી આણ બૂજી તમો, બુદ્ધિ ને પ્રેમ ને બીક રાકો. |
૧ | કામના વેળનાં કાજ પૂરાં થયાં, વાર વિશ્રામનો આજ જાણો; |
આવ, રે જીવ, સૌ હર્ષથી શાંતિ લો, ધન્ય દહાડા તણું દાન માનો.પુણ્ય. | |
૨ | પરમ ભૂપાળને ભાવથી પૂજતાં, સૃષ્ટિના કાર્યની સૂઝ રાખો; |
શાસ્ત્રના ગ્રન્થમાં વાત જૂની નવી સુણતાં સ્વર્ગ ના સ્વાદ ચાખો.પુણ્ય. | |
૩ | ત્રાણ ઈસુ તણું ધીરથી ધારતાં, લોક રક્ષા તણું જ્ઞાન પામો; |
સ્વર્ગની સૂચના ધ્યાનમાં ધારતાં, ભાવથી જાણજો શ્રેષ્ઠ કામો.પુણ્ય. | |
૪ | કૃત્ય ચોખાં કરી, સૌખ્ય સાચું સજી, શુદ્ધ આનંદમાં આજ વીતો; |
વાંચતાં, શોધતાં, સ્વર્ગનું શીખીએ, હર્ષથી ગાઈએ ધર્મગીતો.પુણ્ય. | |
૫ | ખ્રિસ્તની ખ્યાતિ તો કીર્તને કાઢતાં, પુણ્યના માર્ગનાં ગાન ગાઓ; |
દેવનાં દાનનો અર્થ પૂરો કરી, ઉચ્ચ ધામે જવા સિદ્ધ થાઓ.પુણ્ય. |
Phonetic English
Jhulana Vrutt | |
Kartaa : | J. V. S. Taylor |
Tek : | Pun yadaata paani aan booji tamo, budhdhi ne prem ne beek raako. |
1 | Kaamna vedana kaaj poora thaya, vaar vishraamano aaj jaano; |
Aav re jeev, sau harshthi shaanti lo dhanya dahaada tanu daan maano.Punya. | |
2 | Param bhoopaadane bhaavthi poojata, srushtina kaaryani sujh raakho; |
Shaastrana granthama vaat juni navi sunata swarg swaad chaakho.Punya. | |
3 | Traan Isu tanu dhirthi dhaarata, lok raksha tanu gyaan paamo; |
Swargni suchana dhyaanama dhaarata, bhaavthi jaanjo shresht kaamo.Punya. | |
4 | Krutya chokha kari, saukya saachu saji, shuddh aanandma aaj vito; |
Vaachata, shodhata, swargnu shikhiae, harshthi gaaiae dharmagito.Punya. | |
5 | Khristni khyaati to kirtne kaadhata, punyana maargna gaan gaao; |
Devna daanno arth pooro kari, uchch dhaame java siddh thaao.Punya. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel