336: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર == {| |+૩૩૬ - સેવાનું અનુસરણ |- |૧ |પ્રભુ ! બોલ કે બોલ...")
 
Line 43: Line 43:
|
|
|તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.
|તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+336 - Sevaanun Anusaran
|-
|
|-
|1
|Prabhu ! Bol ke bolun pachhi, tuj vani e reete vadhe;
|-
|
|Tun jem khole tem hun, khovaayelaan kholun badhe.
|-
|
|Prabhu ! Dor ke dorun pachhi, bhatakelane taari bhani;
|-
|
|Khavadaav ke khavadaavun hun, vaani bhookhyaanne svargani.
|-
|
|-
|2
|Tujamaan mane balavaan kar, ke abalane bal hun daun;
|-
|
|Premi kare doobataan jano tun khadak par khenchi laun.
|-
|
|Sheekhav mane ke sheekhavun, shubh paath tuj varadaanano;
|-
|
|Muj vachan oondaan ootare, badalaay teonaan mano,
|-
|
|-
|3
|Tuj shaanti meethi de mane, ke dukhitane daun shaanti hun;
|-
|
|Laachaar ne tuj premano sandesh velaasar kahun.
|-
|
|Tun jem, jyaare, jyaan kaheen, chaahe mane vaapar taheen;
|-
|
|Tuj mukh joun tyaan sudhi sukh harsh ne mahima maheen.
|}
|}

Revision as of 09:17, 27 August 2013

૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર

૩૩૬ - સેવાનું અનુસરણ
પ્રભુ ! બોલ કે બોલું પછી, તુજ વણી એ રીતે વધે;
તું જેમ ખોળે તેમ હું, ખોવાયેલાં ખોળું બધે.
પ્રભુ ! દોર કે દોરું પછી, ભટકેલને તારી ભણી;
ખવડાવ કે ખવડાવું હું, વાની ભૂખ્યાંને સ્વર્ગની.
તુજમાં મને બળવાન કર, કે અબળને બળ હું દઉં;
પ્રેમી કરે ડૂબતાં જનો તું ખડક પર ખેંચી લઉં.
શીખવ મને કે શીખવું, શુભ પાઠ તુજ વરદાનનો;
મુજ વચન ઊંડાં ઊતરે, બદલાય તેઓનાં મનો,
તુજ શાંતિ મીઠી દે મને, કે દુ:ખિતને દઉં શાંતિ હું;
લાચાર ને તુજ પ્રેમનો સંદેશ વેળાસર કહું.
તું જેમ, જ્યારે, જ્યાં કહીં, ચાહે મને વાપર તહીં;
તુજ મુખ જોઉં ત્યાં સુધી સુખ હર્ષ ને મહિમા મહીં.

Phonetic English

336 - Sevaanun Anusaran
1 Prabhu ! Bol ke bolun pachhi, tuj vani e reete vadhe;
Tun jem khole tem hun, khovaayelaan kholun badhe.
Prabhu ! Dor ke dorun pachhi, bhatakelane taari bhani;
Khavadaav ke khavadaavun hun, vaani bhookhyaanne svargani.
2 Tujamaan mane balavaan kar, ke abalane bal hun daun;
Premi kare doobataan jano tun khadak par khenchi laun.
Sheekhav mane ke sheekhavun, shubh paath tuj varadaanano;
Muj vachan oondaan ootare, badalaay teonaan mano,
3 Tuj shaanti meethi de mane, ke dukhitane daun shaanti hun;
Laachaar ne tuj premano sandesh velaasar kahun.
Tun jem, jyaare, jyaan kaheen, chaahe mane vaapar taheen;
Tuj mukh joun tyaan sudhi sukh harsh ne mahima maheen.