260: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૨૬૦ - સંપૂર્ણ તારણ == {| |+૨૬૦ - સંપૂર્ણ તારણ |- | |૮, ૭ સ્વરો |- | |"Full salvation" |- | |Tune: H.C...")
 
Tags: Mobile edit Mobile web edit
 
(12 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 67: Line 67:
| પૂરી પૂરી મુક્તિ ! (૩) સદા મફત ને ભરપૂર. (૨)
| પૂરી પૂરી મુક્તિ ! (૩) સદા મફત ને ભરપૂર. (૨)
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+260 - Sampoorn Taaran
|-
|
|8, 7 Svaro
|-
|
|"Full salvation"
|-
|
|Tune: H.C.L. 421 or Grafton
|-
|
|Karta: F. Botome, 1823-94
|-
|
|-
|1
|Poori mukti ! Poori mukit ! Ughaadelo chhe jharo,
|-
|
|Vaheto chhe traataani kookhathi, saune aapanaar chhutakaaro;
|-
|
|
|Poori poori mukti ! (3) Saagar vahe chhe raktavarno. (2)
|-
|
|-
|2
|Premano pravaah ajeet vahe chhe haalamaan maara dilani maanya,
|-
|
|Tethi sandhun shuddh rahe chhe: vichaar, ichchha, ne svabhaav.
|-
|
|
|Poori poori mukti ! (3) Paap sattaano naash kari. (2)
|-
|
|-
|3
|Anant jeevan ! Svargi pangat ! Man chhe aatmaanun mandir,
|-
|
|Muj saath Ishvar param sangat ! Mahaanandi, maha ganbheer;
|-
|
|
|Poori poori mukti ! (3) Aapava vahyun Khrist rudhir. (2)
|-
|
|-
|4
|Chinta, sandeh, dukh ne rudan, beek ne sharam thayaan door,
|-
|
|Vishvaasathi man chhe samaadhaan, Isu kay aapashe jaroor;
|-
|
|
|Poori poori mukti ! (3) Sada maphat ne bharapoor. (2)
|}
==Image==
[[File:Guj260.JPG|500px]]
==Media - Hymn Tune : Full salvation - Sung By Mr.Samuel Macwan==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:260.mp3}}}}
==Chords==
<pre data-key="G">
G        G        C    D G
પૂરી મુક્તિ ! પૂરી મુક્તિ! ઉઘાડેલો છે ઝરો,
G                    C    D  G
વહેતો છે ત્રાતાની કૂખથી, સૌને આપનાર છુટકારો;
G
પૂરી પૂરી મુક્તિ !
  D
પૂરી પૂરી મુક્તિ !
  C
પૂરી પૂરી મુક્તિ !
C
સાગર વહે છે
C    D      G
સાગર વહે છે રક્તવર્ણો.
</pre>

Latest revision as of 21:54, 27 March 2024

૨૬૦ - સંપૂર્ણ તારણ

૨૬૦ - સંપૂર્ણ તારણ
૮, ૭ સ્વરો
"Full salvation"
Tune: H.C.L. 421 or Grafton
કર્તા: એફ. બોટોમે, ૧૮૨૩-૯૪
પૂરી મુક્તિ ! પૂરી મુકિત ! ઉઘાડેલો છે ઝરો,
વહેતો છે ત્રાતાની કૂખથી, સૌને આપનાર છુટકારો;
પૂરી પૂરી મુક્તિ ! (૩) સાગર વહે છે રક્તવર્ણો. (૨)
પ્રેમનો પ્રવાહ અજીત વહે છે હાલમાં મારા દિલની માંય,
તેથી સંધું શુદ્ધ રહે છે: વિચાર, ઈચ્છા, ને સ્વભાવ.
પૂરી પૂરી મુક્તિ ! (૩) પાપ સત્તાનો નાશ કરી. (૨)
અનંત જીવન ! સ્વર્ગી પંગત ! મન છે આત્માનું મંદિર,
મુજ સાથ ઈશ્વર પરમ સંગત ! મહાનંદી, મહા ગંભીર;
પૂરી પૂરી મુક્તિ ! (૩) આપવા વહ્યું ખ્રિસ્ત રુધિર. (૨)
ચિંતા, સંદેહ, દુ:ખ ને રુદન, બીક ને શરમ થયાં દૂર,
વિશ્વાસથી મન છે સમાધાન, ઈસુ કય આપશે જરૂર;
પૂરી પૂરી મુક્તિ ! (૩) સદા મફત ને ભરપૂર. (૨)


Phonetic English

260 - Sampoorn Taaran
8, 7 Svaro
"Full salvation"
Tune: H.C.L. 421 or Grafton
Karta: F. Botome, 1823-94
1 Poori mukti ! Poori mukit ! Ughaadelo chhe jharo,
Vaheto chhe traataani kookhathi, saune aapanaar chhutakaaro;
Poori poori mukti ! (3) Saagar vahe chhe raktavarno. (2)
2 Premano pravaah ajeet vahe chhe haalamaan maara dilani maanya,
Tethi sandhun shuddh rahe chhe: vichaar, ichchha, ne svabhaav.
Poori poori mukti ! (3) Paap sattaano naash kari. (2)
3 Anant jeevan ! Svargi pangat ! Man chhe aatmaanun mandir,
Muj saath Ishvar param sangat ! Mahaanandi, maha ganbheer;
Poori poori mukti ! (3) Aapava vahyun Khrist rudhir. (2)
4 Chinta, sandeh, dukh ne rudan, beek ne sharam thayaan door,
Vishvaasathi man chhe samaadhaan, Isu kay aapashe jaroor;
Poori poori mukti ! (3) Sada maphat ne bharapoor. (2)

Image

Media - Hymn Tune : Full salvation - Sung By Mr.Samuel Macwan

Chords

G        G         C    D G
પૂરી મુક્તિ ! પૂરી મુક્તિ! ઉઘાડેલો છે ઝરો,
G                    C     D   G
વહેતો છે ત્રાતાની કૂખથી, સૌને આપનાર છુટકારો;
G
પૂરી પૂરી મુક્તિ ! 
   D
પૂરી પૂરી મુક્તિ ! 
   C
પૂરી પૂરી મુક્તિ !
C
સાગર વહે છે
C    D       G
સાગર વહે છે રક્તવર્ણો.