82: Difference between revisions

Jump to navigation Jump to search
1,213 bytes removed ,  12 August 2013
Line 82: Line 82:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૮૨ - પ્રભુ ઈસુનો અચળ પ્રેમ
|+82 - Prabhu Isuno Achad Prem
|-
|-
|
|1
|જો કે કૂલ તણી બહુ આજ જણાશે,
|Jo ke kul tani bahu aaj janaashe,
|-
|-
|
|
|તોપણ જોતામાં કાલે કરમાઈ સૌ જાશે,
|Topan jotaamaa kaale karamaai sau jaashe,
|-
|-
|
|
|થોડી વાર પછી જુઓ, તેનો ક્ષય થાશે. Pan prem.
|Thodi vaar pachi juo, teno skay thaashe. Pan prem.
|-
|-
|ટેક :  
|Tek :  
|પ્રેમ ફરે નહિ ઈસુનો, નહિ તે કરમાશે.
|Prem fare nahi isuno, nahi te karamaashe.
|-
|-
|
|2
|જોબન કાળ દીપે, તાજા બળ સાથે,
|Jobana kaad deepe, taajaa bad saathe,
|-
|-
|
|
|સર્વ પ્રસંગે હર્ખ કરે, નહિ લે દુ:ખ માથે,
|Sarv prasange harsh kare, nahi le dukh maathe,
|-
|-
|
|
|થોડાં વર્ષ પછી બદલે, ગોથાં બહુ ખાતે. Pan prem.
|Toda varsh pachi badale, gothaa bahu khaate. Pan prem.
|-
|-
|
|3
|રાત્રિ વિષે તો ચંદ્ર તણી શોભા બહુ ભાસે,
|Raatri vishe to chandra tani shobhaa bahu bhaase,
|-
|-
|
|
|પૂનમ સુધી તો વધતાં શુભ જ્યોતિ પ્રકાશે,
|Poonam sudhi to vadhataa shubh jyoti prakaashe,
|-
|-
|
|
|તોપણ ત્યાંથી નિત્ય ઘટી તનો ક્ષય થાશે. Pan prem.
|Topan tyaathi nitya ghati tano shay thaashe. Pan prem.
|-
|-
|
|4
|દીપે સૂર્ય ઘણો ઊગતાં, ચળકે શુભ કાંતિ;
|Deepe surya ghano ugataa, chadake shubh kaanti;
|-
|-
|
|
|મધ્ય લગી જાશે ચઢતો, નમશે ગતિ ત્યાંથી
|Madhya lagi jashe chadhato, namashe gati tyaathi
|-
|-
|
|
|તેનો વૈભવ લોપ થશે, તો અસ્ત થતાંથી. Pan prem.
|Teno vaibhav lop thashe, to ast thataathi. Pan prem.
|-
|-
|
|5
|મોટા સિંધુ તણી ભરતી, તે કેમ ભરે છે !
|Motaa sindhu tani bharati, te kem bhare che !
|-
|-
|
|
|ચાલી તે ધમકાર થકી બહુ જોર કરે છે;
|Chaali te dhamakaar thaki bahu jor kare che;
|-
|-
|
|
|તોય પછી ત્યાં ઓટ થતે જળ પાછું ફરે છે. Pan prem.
|Toay pachi tyaa oat thate jad paachu fare che. Pan prem.
|-
|-
|
|6
|સાંજે તો અતિ મંદ હવા મીઠી બહુ વાયે,
|Saanje to ati mand havaa mithi bahu vaaye,
|-
|-
|
|
|જીવ, જનાવર, માનવને તેથી સુખ થાયે;
|Jeev, janaavar, maanavane tethi sukh thaaye;
|-
|-
|
|
|તોય વિકાર થયે તેમાં તોફાન જણાયે. Pan prem.
|Toay vikaar thaye temaa tofaan janaaye. Pan prem.
|-
|-
|
|7
|મિત્રોની અતિ પ્રીતિ ખરી, હોશે બહુ વહાલા;
|Mitraani ati priti khari, hoshe bahu vahaalaa;
|-
|-
|
|
|તોય કદાય અદશ્ય થશે, દીસે મન ઠાલાં;
|Toay kadaay adasya thashe, dise man dhaalaa;
|-
|-
|
|
|સ્નેહ તજી રાખી શીખે મોઢાં વિકરાળાં. Pan prem.
|Sneh taji raakhi shikhe modhaa vikaraadaa. Pan prem.
|-
|-
|
|8
|સૃષ્ટિ વિકારે, ફૂલ ખરે, ને જોબન જાશે;
|Shrushti vikaare, phool khare, ne joban jaashe;
|-
|-
|
|
|ચન્દ્ર ઘટે, શુભ સૂર્ય નમે, ને સિંધુ ફરાશે;
|Chandra ghate, shubh surya name, ne sindhu pharashe;
|-
|-
|
|
|મીઠા વાની આંધી થશે, મિત્રો બદલાશે. Pan prem.
|Mitha vaani aandhi thashe, mitraa badalaashe. Pan prem.
|}
|}
Anonymous user

Navigation menu