173: Difference between revisions

Jump to navigation Jump to search
855 bytes removed ,  21 August 2013
Line 63: Line 63:
|-
|-
|
|
|નારાચ છંદ
|Naarach Chand
|-
|-
|કર્તા:  
|Kartaa:  
|જે. વી. એસ/ ટેલર
|J. V. S/ Taylor
|-
|-
|
|1
|સદાય પાસ થા, મહા દયાળુ તારનાર તું,
|Sadaay paas thaa, mahaa dayaadu taaranaar tu,
|-
|-
|
|
|સુદાસના વિવેકમાં વિજ્ઞામ લાવનાર તું;
|Sudaasanaa vivekamaa vigyaam laavanaar tu;
|-
|-
|
|
|અયોગ્ય ભાવ ઉરથી અલોપ તું કરાવજે,
|Ayogya bhaav urathi alop tu karaavaje,
|-
|-
|
|
|વિચાર સર્વ શુદ્ધ જે હ્રદે વિષે ભરાવજે.
|Vuchaar sarv shuddh je hrude vishe bhaaraavaje.
|-
|-
|
|2
|અમો મનુષ્ય જાત તો હતા પડેલ પાપમાં,
|Amo maushya jaat to hataa padel paapamaa,
|-
|-
|
|
|મહા પવિત્ર દેવના અપાર તપ્ત તાપમાં;
|Mahaa pavitra devanaa apaar tapt taapamaa;
|-
|-
|
|
|દયાળુ તું હતો અને અનુપ પ્રીતિ તેં કરી,
|Dayaadu tu hato ane anup priti te kari,
|-
|-
|
|
|દયા ભરેલ દષ્ટિ તેં અમો ભણી કરી નરી.
|Dayaa bharel dashti te amo bhani kari nari.
|-
|-
|
|3
|પિતા તણા સમીપનો પ્રતાપ તેં તજી દીધો,
|Pitaa tanaa samipano prataap te taji didho,
|-
|-
|
|
|અશ્ય ભાર પાપનો પરાક્રમે શિરે લીધો;
|Ashy bhaar paapno paraakrame shire lidho;
|-
|-
|
|
|તને સદાય જાણતાં અમો વખાણ આપીએ,
|Tane sadaay jaanataa amo vakhaan aapiae,
|-
|-
|
|
|દિને દિને સુરીતિએ પવિત્ર માર્ગ કાપીએ.
|Dine dine suritiae pavitra maarg kaapiae.
|-
|-
|
|4
|અખંડ નેમ સ્વર્ગનો અત્યારથી પળાવજે,
|Akhand nem swargno atyaarthi padaavaje,
|-
|-
|
|
|પવિત્ર ચાલ સર્વદા સુભાવથી ચલાવજે;
|Pvitra chaal sarvadaa subhaabathi chalaavaje;
|-
|-
|
|
|દયાળુ દેવની કૃપા થયે ચલાય માર્ગમાં,
|Dayaadu devni krupaa thaye chalaay maargamaa,
|-
|-
|
|
|પ્રયાણ સર્વ પૂર્ણ તો નિરાંત થાય સ્વર્ગમાં.
|Prayaan sarv purn to niraant thaay swargmaa.
|}
|}
Anonymous user

Navigation menu