117: Difference between revisions

Jump to navigation Jump to search
907 bytes removed ,  17 August 2013
Line 69: Line 69:
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+117 - વધસ્તંભના ધ્યાનમાં !
|+117 - Vadhastambhnaa Dhyaanamaa !
|-
|-
|
|
|દાલરી છંદ
|Daalari Chand
|-
|-
|
|
Line 84: Line 84:
|-
|-
|Anu. :
|Anu. :
|એમ. વી. મેકવાન
|M. V. Mekavaan
|-
|-
|
|1
|આ સ્તંભ જે વાર હું ધ્યાન માંહે ધરું છું !
|Aa stambh je vaar hu dhyaan maahe dharu chu !
|-
|-
|
|
|જ્યાં ગૌરવી રાજવી, જે મર્યો એ સ્મરું છું !
|Jyaa gauravi raajavi, je maryo ae smaru chu !
|-
|-
|
|
|ત્યારે મહા શ્રેષ્ઠ જે લાભ મારા જણાયો !
|Tyaare mahaa shresht je laabh maaraa janaayo !
|-
|-
|
|
|રે ! તુચ્છ એ સૌ ગણું છું; ભલે ખોટ જાયે !
|Re ! Tuchchh ae sau ganu chu; bhale khot jaaye !
|-
|-
|
|2
|ના થાય એવું, પ્રભુ ! ખ્રિસ્તના મૃત્યુ વિના !
|Naa thaay aevu, prabhu ! Khristnaa mrutyu vinaa !
|-
|-
|
|
|હું ગર્વ ધારું; કશી હોય જે અન્ય બિના !
|Hu garv dhaaru; kashi hoy je anya binaa !
|-
|-
|
|
|જે સર્વ વાનાં તણો, છે મને મોહ ભારે !
|Je sarv vaanaa tano, che mane moh bhaare !
|-
|-
|
|
|વૃથા ગણી હે પ્રભુ ! અર્પું આ રક્તધારે !
|Vruthaa gani hey prabhu ! Arpu aa raktadhaare !
|-
|-
|
|3
|રે ! ખ્રિસ્તના હસ્ત, પાયે, વળી મસ્તકેથી !
|Re ! Khristnaa hast, paaye, vadi mastakethi !
|-
|-
|
|
|જો ! શોક ને પ્રેમમિશ્રિત શી ધાર વે'તી !
|Jo ! Shok ne premamishrit shi dhaar ve'ti !
|-
|-
|
|
|એવો પ્રીતિશોકનો રે ! કદી મેળ દીઠો ?
|Aevo pritishokno re ! Kadi med ditho ?
|-
|-
|
|
|કે કંટકોનો અમૂલો બન્યો તાજ દીઠો ?
|Ke kantakono amulo banyo taaj ditho ?
|-
|-
|
|4
|સામ્રાજ્ય આ વિશ્વનું જો કદી હોત મારું !
|Saamraajy aa vishvanu jo kadi hot maaru !
|-
|-
|
|
|રે ! તોય એ અલ્પ છે ભેટ, આ પ્રેમ સારુ !
|Re ! Toay ae alp che bhet, aa prem saaru !
|-
|-
|
|
|એવો અજાયબ ને દિવ્ય આ પ્રેમ લાગે !
|Aevo ajaayab ne divy aa prem laage !
|-
|-
|
|
|જે પ્રાણ મારો અને આત્મ, સર્વસ્વ માગે !
|Je praan maaro ane aatm, sarvasva maage !
|}
|}
Anonymous user

Navigation menu