118
૧૧૮ - જ્યારે થંભે ધ્યાન ધરું
| દોહરા | |
| (રાગ : ધર્મ વિચારો રે ઘર થકી) | |
| કર્તા : | આઈઝેક વાઁટ્સ, ૬૭૪-૧૭૪૮ |
| અનુ: | સીમોન ગણેશભાઈ |
| ૧ | જ્યારે એ થંભે ધ્યાન ધરું, મર્યો ગૌરવી રાય, |
| અલભ્ય લાભ તોટો ગણું ગર્વ સર્વ તુચ્છ થાય. જ્યારે. | |
| ૨ | મારા પ્રભુના મૃત્યુ વિણ કરું ગર્વ ન કાંય, |
| અર્પી દઉં બધું યજ્ઞ પર ઠાલા મોહ સંધાય. જ્યારે. | |
| ૩ | હાથે પગે વહે શિરેથી ભળી ભળીને સાથ, |
| કેવાં વહી રહ્યાં એ જુઓ પ્રેમ, શોક સંગાથ. જ્યારે. | |
| ૪ | પ્રેમ એવા, એવા શોકનો સુણ્યો સુભગ મિલાપ? |
| કે કદી કાંટયે ગૂંથ્યો અમૂલ મુગટ આપ. જ્યારે. | |
| ૫ | હોત સામ્રાજ્ય આ સૃષ્ટિનું ચરણે ધરવા અઘાટ, |
| અર્પણ બને એ જૂજવું પ્રેમ પ્રભુના સાટ. જ્યારે. | |
| ૬ | પ્રેમ અજબ આવો દિવ્ય તે માગે મારું તમામ, |
| અર્પું જીવાત્મા સર્વ મમ તે તો અલ્પ જ નામ. જ્યારે. |
Phonetic English
| Doharaa | |
| (Raag : Dharm Vichaaro Re Ghar Thaki) | |
| Kartaa : | Issac Watts, 1674-1748 |
| Anu: | Simon Ganeshbhai |
| 1 | Jyaare ae thambhe dhyaan dharu, maryo gauravi raay, |
| Alabhya laabh toto ganu garv sarv tuchchh thaay. Jyaare. | |
| 2 | Maaraa prabhunaa mrutyu vin karu garv na kaay, |
| Arpi dau badhu yagya par thaalaa moh sandhaay. Jyaare. | |
| 3 | Haathe page vahe shirethi bhali bhaline saath, |
| Kevaa vahi rahyaa ae juo prem, shok sangaath. Jyaare. | |
| 4 | Prem aevaa, aevaa shokno sunyo subhag milaap? |
| Ke kadi kaantaye gunthyo amul mugat aap. Jyaare. | |
| 5 | Hot saamraajya aa srushtinu charane dharavaa aghaat, |
| Arpan bane ae jujavu prem prabhunaa saat. Jyaare. | |
| 6 | Prem ajab aavo divy te maage maaru tamaam, |
| Arpu jeevaatmaa sarv mam te to alp j naam. Jyaare. |
Image
Media - Composition By : Mr. Robin Rathod