37
૩૭ - સંધ્યાકાળ
| "At even ere the sun was set" | |
| Tune: | Angelus or Beethoven, I.M. |
| કર્તા : | કેનન હેનરી ટ્રવેલ્સ, ૧૯૨૩-૧૯૦૦ |
| અનુ. : | રોબર્ટ વોર્ડ |
| ૧ | સંધ્યાકાળે, પ્રભુ, તુજ પાસ, માંદાઓ બહુ એકઠાં થયાં; |
| વેઠેલું દુ:ખ, જાત જાતનો ત્રાસ, કેવો આનંદ પામી ગયાં ! | |
| ૨ | ફરી સાંજે શોધીએ તુજ સહાય, લઈને સૌ નિરનિરાળા દુ:ખ; |
| મુખ તારું જો કે ન દેખાય, નિશ્વે લાગે તું છે સન્મુખ. | |
| ૩ | રે ત્રાતા ખ્રિસ્ત, પીડા, હઠાવ, છે માંદા કોઈ, ને કોઈ ઉદાસ |
| ઘણે ન જાણ્યો પ્રીતિભાવ, કે કોઈએ પ્રેમ ખોયો છે ખાસ. | |
| ૪ | સઘળાં ઈચ્છે પૂરો આરામ, અને પાપથી થવા નિર્મળ; |
| જે જે ચાહે તુજ સેવાકામ, સમજે અંતરાનાં પાપનું બળ. | |
| ૫ | ઓ ત્રાતા ખ્રિસ્ત, તેં માનવ થઈ, વેઠ્યાં સંકટ ને શોક અપાર; |
| શરમથી ઘા ઢાંકે જો કોઈ, તુજ પ્રેમદષ્ટિ જુએ આરપાર. | |
| ૬ | તુજ સ્પર્શ પરાક્રમી આજ પણ, નિષ્ફળ ન જય વચન કોવાર; |
| આ શાંત સાંજે અરજી તું સુણ ! દયા રાખી અમોને તાર ! |
Phonetic English
| "At even ere the sun was set" | |
| Tune: | Angelus or Beethoven, I.M. |
| Kartaa : | Kenan Henri Travels, 1923-1900 |
| Anu. : | Robert Ward |
| 1 | Sanadhyaakale, prabhu, tuj paas, mandao bahu aekatha thaya; |
| Vethelu dukh, jaat jaatno traas, kevo aanand paami gaya ! | |
| 2 | Phari saanje shodhiae tuj sahaay, laine sau nirnirala dukh; |
| Mukh taaru jo ke na dekhaay, nikshwe laage tu che sanmukh. | |
| 3 | Re traata Khrist, pida, hathaav, che manda koi, ne koi udaas |
| Ghane na jaanyo pritibhaav, ke koiae prem khoyo che khaas. | |
| 4 | Saghala ichchhe pooro aaraam, ane paapthi the nirmal; |
| Je je chaahe tuj sevakaam, samaje antarana paapnu bal. | |
| 5 | O trata Khrist, te maanav thai, vethya sanakat ne shok apaar; |
| Sharamathi gha thanke jo koi, tuj premadrashti juae aarapaar. | |
| 6 | Tuj sparsh paraakrami aaj pan, nishphad na jay vachan kovar; |
| Aa shaant saanje araji tu sun ! Daya raakhi amone taar ! |
Image
Media - Hymn Tune : Angelus
Media - Hymn Tune : Beethoven L.M.