400
૪૦૦ - હોડી હંકારો
| કર્તા: ગેર્શોમ એસ. દાસ | ||
| ૧ | હોડી હંકારો, નાવિક, મારી, જવું છે પેલે પાર આશા તમારી | |
| ....હોડી. | ||
| ૨ | આણી પેરનું નહિ ધામ અમારું, પેલી મેરનું ખરું સુખ દેનારું | |
| ....હોડી. | ||
| ૩ | ઝોલાં ખાએ છે નાવ અતિ હ્યાં, માર્ગ સૂઝે નહિ મારે જવું કયાં | |
| ....હોડી. | ||
| ૪ | હળવે હંકારો પાર ઉતારો, જળે સતાવે પવન ધુતારો | |
| ....હોડી. | ||
| ૫ | જળચર પ્રાણી જળમાં વસે છે, દેખી મુજ નાવ તે સામે ધસે છે | |
| ....હોડી. | ||
| ૬ | ખડકો અતિ મહીં છૂપા રહ્યા છે, કંઈક નાવોના ત્યાં ભૂકા થયા છે | |
| ....હોડી. | ||
| ૭ | નાવિક ખરો પ્રભુ ઈસુ તું મારો, ભવસાગરમાં દો સૌને સહારો | |
| ....હોડી. |
Phonetic English
| Kartaa: Gershom S. Das | ||
| 1 | Hodi hankaaro, naavik, maari, javun che pele paar aasha tamaari | |
| ....Hodi. | ||
| 2 | Aani peranu nahi dhaam amaaru, peli meranu kharu sukh denaaru | |
| ....Hodi. | ||
| 3 | Zolaam khaae che naav ati hyaa, maarg suze nahi maare javun kaya | |
| ....Hodi. | ||
| 4 | Hadve hankaaro paar utaaro, jade sataave pavan dhutaaro | |
| ....Hodi. | ||
| 5 | Jadachar praani jadma vase che, dekhi muj naav te saame dhase che | |
| ....Hodi. | ||
| 6 | Khadako ati mahi chupa rahya che, kaik naavona tyaa bhooka thaya che | |
| ....Hodi. | ||
| 7 | Naavik kharo prabhu Isune tu maaro, bhavasaagarma do saune sahaaro | |
| ....Hodi. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Kalavati