67
૬૭ - જયગાન
| ગરબી (તાલ : કેહરવા) | |
| ( આવવાને દે આજે - એ રાગ) | |
| કર્તા : | કા. મા. રત્નગ્રાહી |
| ટેક : | ગાઓ જયગાન આજે, ગાઓ જયગાન; |
| દૂતો સાથે ગાઓ આજે, જય જય ગાન. | |
| ૧ | સ્વર્ગવાસી દેવ આવ્યો, માનવીની પાસ; |
| દૂતોનો સ્વામી તે બન્યો, અહીં નમ્ર દાસ. ગાઓ. | |
| ૨ | તજ્યું સ્વર, તજ્યું ઘર, ગૌરવી રહેઠાણ; |
| ધરી નરદેહ તેણે સ્વીકારી ગભાણ. ગાઓ. | |
| ૩ | ગરીબ, લાચાર, પીડાયેલા પાપીઓને કાજ; |
| ગરીબ થયો ઉદ્વારવાને, ધરી નહીં લાજ. ગાઓ. | |
| ૪ | પતિતોને તારવાનો કેવી કીધી રહેમ |
| અધમો ઉદ્વાાવાનો કેવો છે આ પ્રેમ ! ગાઓ. | |
| ૫ | ત્રાતા, અમે સહુ થઈએ, નમ્ર તું સમાન; |
| સ્મરી તારી પ્રીતિ અમે ગાઈએ જયગાન. ગાઓ. | |
| ૬ | આનંદી નાતાલ તને, સ્મરીએ એ રીત; |
| પ્રભુ ઈસુ તણું મન, ધરીએ ખચીત. ગાઓ. |
Phonetic English
| Garbi (Taal : Kehravaa) | |
| ( Aavavaane de aaje - Ae raag) | |
| Kartaa : | Kaa. Maa. Ratnagraahi |
| Tek : | Gaao jaygaan aaje, gaao jaygaan; |
| Duto sathe gaao aaje, jay jay gaan. | |
| 1 | Swargavaasi dev aavyo, maanvini paas; |
| Dutono swami te banyo, ahi narm daas. Gaao. | |
| 2 | Tajyu Swar, Tajyu ghar, gauravi rahethaan; |
| Dhari nardeh tene swikaari gabhaan. Gao. | |
| 3 | Gareeb, Laachaar, pidaayelaa paapione kaaj; |
| Gareeb thayo uddhaarvaane, dhari nahi laaj. Gao. | |
| 4 | Patitone taarvaano kevi kidhi rahem |
| Adhamo uddhaavaano kevo che aa prem ! Gao. | |
| 5 | Traataa, ame sahu thaiae, narm tu samaan; |
| Smari taari priti ame gaaiae jaygaan. Gao. | |
| ૬ | Aanandi naataal tane, smariae ae reet; |
| Prabhu Isu tanu man, dhariae khachit. Gao. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod