132
૧૩૨ - ધન્ય પ્રભાત
| ચોપાઈ | |
| કર્તા : | એમ. ઝેડ. ઠાકોર. |
| ૧ | આજ થયું ધન્ય પ્રભાત, શોક ને દુ:ખની વીતી રાત; |
| આનંદ, આનંદ, અપરંપાર! આકાશમાં ને જગ મોઝાર. | |
| ૨ | ઉત્થાન કેરું થતાં ભોર ડોલી ધરા, ઊઘડી ઘોર; |
| ધ્રૂજ્યા સર્વ ચોકીદાર ને થયો ત્યાં જય જયકાર! | |
| ૩ | કેમ કે વેઠી દુ:ખ ને માર જે ગયો મરણને દ્વાર; |
| તે, થતાં રવિ પ્રભાત ઊઠયો મહા જયની સાથ. | |
| ૪ | પૂરો કીધો રણસંગ્રામ, તારણસાધક કીધું કામ; |
| પાપ, મરણને જીતી આજ ખ્રિસ્તે સજ્યો સ્વર્ગી સાજ. | |
| ૫ | વ્યોમે થયો મહા હર્ષ નીરખીને ગૌર્રવી દર્શ; |
| વાગ્યા રણશિંગોના નાદ સ્તોત્ર ગયાં કાઢી સાદ. | |
| ૬ | એમ જ ખૂલ્યાં મોતી-દ્વાર ભૂપને લેવા સ્વર્ગ મોઝાર; |
| યુદ્ધમાં જય પામેલો ખ્રિસ્ત પ્રવેશ્યો મહિમા સહિત. | |
| ૭ | પિતા ને પુત્રની સાથ, આજે સ્તવો સહુ સંઘાત; |
| શુદ્ધાત્માને આપી માન, થાક્યા વિના ગાઓ ગાન. |
Phonetic English
| Chopaai | |
| Kartaa : | M. Z. Thaakor. |
| 1 | Aaj thayu dhanya prabhaat, shok ne dukhni viti raat; |
| Aanand, aanand, aparampaar! Aakaashamaa ne jag mozaar. | |
| 2 | Utthyaan keru thataa bhor doli dharaa, uughadi ghor; |
| Dhrujyaa sarv cokidaar ne thayo tyaa jay jaykaar! | |
| 3 | Kem ke vethi dukh ne maar je gayo maranane dwaar; |
| Te, thataa ravi prabhaat uuthayo mahaa jayni saath. | |
| 4 | Puro kidho ranasangraam, taaransaadhak kidhu kaam; |
| Paap, maranane jeeti aaj khriste sajyo swargi saaj. | |
| 5 | Vyome thayo mahaa harsh nirakhine gauravi darsh; |
| Vaagyaa ranashigonaa naad stotra gayaa kaadhi saad | |
| ૬ | Aem aj khulyaa moti-dwaar bhupane levaa swarg mozaar; |
| Yuddhamaa jay paamelo khrist praveshyo mahimaa sahit. | |
| 7 | Pitaa ne putrani saath, aaje stavo sahu sanghaat; |
| Shuddhaatmaane aapi maan, thaakyaa vinaa gaao gaan, |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod