394
Jump to navigation
Jump to search
૩૯૪ - સંતોનો શૃઁગાર
| ૧ | પ્રીતે પ્રભુને સેવવો, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી રાખવો તે પર પ્યાર, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૨ | વહાણું વાતાં નિત ઊઠવું, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી ધરવું ઈશ્વર ધ્યાન, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૩ | નીતિથી કામ કરવું ઈશ્વરમાન, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી કરવું ઈશ્વરમાન, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૪ | પોતાને પવિત્ર રાખવા, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી ભૂંડાનો કરવો ધિક્કાર, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૫ | ચાહવું ભલું સહુ લોકનું, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી સુખદુ:ખે લેવો ભાગ, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૬ | મીઠા બોલો નિત ભાખવા, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી ગાળોના કરવો ત્યાગ, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૭ | આંખો નિર્મળ રાખવી, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી ભૂંડામાં લેવો ન ભાગ, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૮ | પરનિંદામાં ન રાચવું, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી લોભને દેવો ન માગ, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૯ | બીજાની વસ્તુ ના ચોરવી, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી રહેવું સંતોષી સદાય, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૧૦ | દુરજનનો સંગ ત્યાગવો, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી સતસંગે રે'વું સદાય, સંતોને શોભતું એ છે. | |
| ૧૧ | ઝઘડાથી બાર ગાઉ નાસવું, સંતોને શોભતું એ છે; |
| અને વળી રહેવું ક્ષમાવાન, સંતોને શોભતું એ છે. |
Phonetic English
| 1 | Prite prabhune sevvo, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi raakhvo te par pyaar, santone shobhtu ae che. | |
| 2 | Vahaanu vaata nit uuthavun, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi dharvun Ishwar dhyaan, santone shobhtu ae che. | |
| 3 | Nitithi kaam karvun Ishwarmaan, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi karvun Ishwarmaan, santone shobhtu ae che. | |
| 4 | Potaane pavitr raakhva, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi bhundaano karvo dhikkaar, santone shobhtu ae che. | |
| 5 | Chaahvun bhalu sahu loknu, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi sukh dukhe levo bhaag, santone shobhtu ae che. | |
| 6 | Mitha bolo nit bhaakhava, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi gaadona karvo tyaag, santone shobhtu ae che. | |
| 7 | Aankho nirmad raakhvi, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi bhundaama levo na bhaag, santone shobhtu ae che. | |
| 8 | Parnindaama na raachavun, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi lobhane devo na maag, santone shobhtu ae che. | |
| 9 | Beejaani vastu naa chorvi, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi rahevun santoshi sadaay, santone shobhtu ae che. | |
| 10 | Durajnano sang tyaagvo, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi satsange re'vun sadaay, santone shobhtu ae che. | |
| 11 | Zaghadaathi baar gaau naasvun, santone shobhtu ae che; |
| Ane vadi rahevun kshamaavaan, santone shobhtu ae che. |
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel