૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
| (રાગ : ભીમપલાસ)
|
| કર્તા :
|
જે. એસ. પ્રકાશ
|
| ટેક:
|
હે યહોવા, મુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
|
|
|
મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.
|
| ૧
|
ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો,
|
હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
|
|
|
શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે,
|
સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
|
| ૨
|
મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને,
|
દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવે મુજને,
|
|
|
સંકટમાં પોકાર, પ્રભુ, સુણજે,
|
આકાશનામી નીચે ઊતરજે.
|
| ૩
|
તારી પ્રસન્નતા મનમાં રાખું,
|
ન્યાયીપણાનું ફળ હું ચાખું,
|
|
|
અંતરની પ્રભુ શુદ્ધિ માગે,
|
શુદ્ધ જનો તુજ દર્શન પામે.
|
| ૪
|
તારા વિધિઓ સન્મુખ રાખું,
|
તારા હુકમો સર્વ હું પાળું,
|
|
|
દુ:ખી જનને ખચીત બચાવે,
|
ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
|
| ૫
|
તું છે, યહોવા, દીપક સારો,
|
અંધારામાં છે પ્રકાશ મારો,
|
|
|
તુજ તેજે સહુ તિમિર હઠે છે,
|
તુજ કૃપાઍ વિજય મળે છે.
|
Phonetic English
14 - Ishwarstuti
|
|
(Rag: Bhim palas)
|
| Karta:
|
J.S.Prakash
|
| Tek:
|
He yahowa, tuj aadhar, tu win jagma hu lachar,
|
|
|
Muj par tari priti apar.
|
| 1
|
Gadh majboot ane killo maro,
|
He prabhu, tu che taranharo,
|
|
|
Satru senyathi mujne bachawe,
|
stutine yogya,ek prabhu, tu che.
|
| 2
|
Mrutyubandhan ghere mujne,
|
dushtna moja darawe mujne,
|
|
|
Sankatma pokar, prabhu, sunje,
|
aakashnaami neeche utarje.
|
| 3
|
Tari prasanntaa manma rakhu.
|
Nyayipanaanu phal hu chakhu,
|
|
|
Antarni prabhu shuddhi mage,
|
shuddh jano tuj darshan pame.
|
| 4
|
Tara widhio sanmukh rakhu,
|
tara hukamo sarwa hu palu,
|
|
|
Dukhi janne khachit bachawe,
|
garwisth janno garv dabaave.
|
| 5
|
Tu che, yahowa, Deepak saro,
|
andharama che prakash maro,
|
|
|
Tuj teje sahu timir hathe che,
|
tuj krupaae vijay male che.
|
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
https://youtu.be/aSykmP7bqE0