384
૩૮૪ - યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા
| ૧ | યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા, ચાલી અગ્રે થાઓ; |
| સ્તંભ જે આગળ ચાલે, તેની પૂઠે જાઓ; | |
| ઈસુ નૃપ થઈ દોરે, શત્રુની સામે; | |
| જુઓ ધ્વજા એની ચાલે સંગ્રામે. | |
| ટેક: | યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા, ચાલી અગ્રે થાઓ; |
| સ્તંભ જે આગળ ચાલે, તેની પૂઠે જાઓ; | |
| ૨ | જયચિહ્ન જોતાં નાસે શૈતાની સમાજ; |
| માટે, યોદ્ધા, આગળ ચાલો જયને કાજ. | |
| અતોત્રોના અવાજે ડોલે નર્કાસન; | |
| ભ્રાતૃ, ગર્જી ગાઓ જુસ્સાથી કીર્તન. | |
| ૩ | દેવની મંડળી ચાલે, બળવાન ફોજની જેમ; |
| ભ્રાતૃ, સંતો ચાલ્યા, જઈએ છીએ તેમ, | |
| જુદા નથી એક જ છીએ એક જ અંગ; | |
| આશા, પ્રીતિ, મતમાં છીએ સહુ સંગ. | |
| ૪ | મુગટ, ગાદી નાશ થાય, રાજનો સસ્તોદય, |
| પણ ઈસુનું મંડળ પામે નહીં ક્ષય. | |
| તે પર નર્કનું રાજબળ ફાવી ન જનાર; | |
| ખ્રિસ્તનું વચન કો દિન વ્યર્થ ન થનાર. | |
| ૫ | આનંદી ટોળીમાં, આવી આગળ થાઓ, |
| જયસ્તોત્રોનાં ગીતો સંયુક્ત થઈ ગાઓ; | |
| "રાજા ખ્રિસ્તને થાઓ, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન;" | |
| સદા માનવ, દૂતો ગાય છે એ ગાન. |
Phonetic English
| 1 | Yuddhe, Khristi yoddha, chaali agre thaao; |
| Stambh je aagad chaale, teni puthe jaao; | |
| Isune nrup thai dore, shatruni saame; | |
| Juo dhvaja aeni chaale sangraame. | |
| Tek: | Yuddhe, Khristi yoddha, chaali agre thaao; |
| Stambh je aagad chaale, teni puthe jaao; | |
| 2 | Jaychinh jota naase shaitaani samaaj; |
| Maate, yoddha, aagad chaalo jayne kaaj. | |
| Atotrona avaaje dole narkaasan; | |
| Bhraatu, garji gaao jussathi kirtan. | |
| 3 | Devni mandaડdi chaale, badavaan fojani jem; |
| Bhraatu, santo chaalya, jaiae chiae tem, | |
| Juda nathi ek aj chiae ek aj ang; | |
| Aashaa, priti, matamaa chiae sahu sang. | |
| 4 | Mugat, gaadi naash thaay, raajno sastoday, |
| Pan Isunenu mandad paame nahi kshay. | |
| Te par narknu raajbad faavi na janaar; | |
| Khristnu vachan ko din vyarth na thanaar. | |
| 5 | Aanandi todimaa, aavi aagad aagad thaao, |
| Jaystotrona geeto sanyukt thai gaao; | |
| "Raaja Khristne thaao, gaurav, stuti, maan;" | |
| Sada maanav, duto gaay che ae gaan. |
Image
Media - Hymn Tune : St Gertrude