233: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
| Line 1: | Line 1: | ||
==૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી | ==૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા== | ||
{| | {| | ||
|+૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી | |+૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 19: | Line 19: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|સૌ એક બાપ્તિસ્મા ખરું પામી જીવન લે | |સૌ એક બાપ્તિસ્મા ખરું પામી જીવન લે તુંજથી. | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
| Line 28: | Line 28: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|કાળાં અને ધોળાં બધાં તણી થઈ એકતા, | |કાળાં અને ધોળાં બધાં ઘેટાં તણી થઈ એકતા, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 34: | Line 34: | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
|સૌ નાતને, સૌ જાનતે તું મંડળીમાં | |સૌ નાતને, સૌ જાનતે તું મંડળીમાં જોડતો, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Revision as of 22:16, 26 December 2016
૨૩૩ - ખ્રિસ્તમાં ખરી સમાનતા
| હરિગીત | |
| કર્તા: | મહીજીભાઈ હીરાલાલ |
| ૧ | ઓ ખ્રિસ્ત ! તારા રાજ્યમાં કદી સૂર્ય આથમતો નથી, |
| જ્યાં વાઘ-બકરી એક આરે પાણી પીએ પ્રેમથી; | |
| સત્તા બધે સૌ લોક પર તારી વધે નિત વેગથી, | |
| સૌ એક બાપ્તિસ્મા ખરું પામી જીવન લે તુંજથી. | |
| ૨ | સૌ ભેદભીંતો પાડવા હોમાઈ તું જાતે ગયો, |
| તો એક ટોળું, એક વાડો, એક પાળક તું થયો; | |
| કાળાં અને ધોળાં બધાં ઘેટાં તણી થઈ એકતા, | |
| પડદો ચિરાતાં ભિન્નતાનો થાય પૂર્ણ સમાનતા. | |
| ૩ | સૌ નાતને, સૌ જાનતે તું મંડળીમાં જોડતો, |
| ઊંચનીચની સઘળી જડો, જડમૂળથી તું તોડતો; | |
| નરનારને સરખાં ગણી, કાઢે નકામી ભિન્નતા, | |
| આલોક ને પરલોકમાં તુંથી જ સત્ય સમાનતા. |
Phonetic English
| Harigeet | |
| Karta: | Mahijibhai Hiralal |
| 1 | O Khrist ! Taara raajyamaan kadi soorya aathamato nathi, |
| Jyaan vaagh-bakari ek aare paani peeye premathi; | |
| Satta badhe sau lok par taari vadhe nit vegathi, | |
| Sau ek baaptisma kharun paami jeevan le tunkathi. | |
| 2 | Sau bhedabheento paadava homaai tun jaate gayo, |
| To ek tolun, ek vaado, ek paalak tun thayo; | |
| Kaalaan ane dholaan badhaan tani thai ekata, | |
| Padado chiraataan bhinnataano thaay poorn samaanata. | |
| 3 | Sau naatane, sau jaanate tun mandaleemaan jotato, |
| Oonchaneechani saghali jado, jadamoolathi tun todato; | |
| Naranaarane sarakhaan gani, kaadhe nakaami bhinnata, | |
| Aalok ne paralokamaan tunthi ja satya samaanata. |
Image
Media - Hari Geet Chand