151: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
| Line 171: | Line 171: | ||
|Bedi todi, ur harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar. | |Bedi todi, ur harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj151.JPG|500px]] | |||
Revision as of 00:40, 16 December 2014
૧૫૧ - ઈસુનું સ્તોત્ર
| સત્તાવીસી છપ્પા, | |
| શરણાગત | |
| કર્તા: | જે. વી. એસ. ટેલર. |
| ૧ | ઈસુ ત્રાતા, તારક મોટા, ઈસ્વરના અવતાર, |
| તારે રક્તે તેં કીધો છે, માનવનો ઉદ્ધાર; | |
| તેં જીવાર્પણ કરતાં કીધો પાપ તણો પરિહાર, | |
| અમૂલ્ય દાન કરી તું ઠર્યો ખંડણીનો ભરનાર; | |
| કે અમ ચોક્ખી ચાલે જઈએ જાણીને ઉપકાર, | |
| ને દિન સંધા સીધાં રહિયે પામીને આધાર. | |
| ૨ | એવા તારકને મહિમાએ કરિયે સર્વ કામ, |
| અંધા તારેલાંને સંગે સ્તવિયે તેનું નામ. | |
| અમ કાજે તો તેણે દીધું કેવું મોટું દામ, | |
| એ અંભારી સેવા કરિયે કીર્તનથી સહુ ઠામ. | |
| જ્યાં લગ રહિયે ભૂતળ વાસે નહિ તજિયે મન હામ, | |
| ઈસુ ત્રાતાના કર્યાથી ચઢિયે માનવ ઘામ. | |
| ૩ | સૌ લોકોનો નાારક વેરી ઈચ્છે માનવ ઘાત, |
| પણ તેના તો ક્રૂરપણાથી તારે ઈસુ નાથ. | |
| ખ્રિસ્ત કદી પોતે પાળે સેવકને દિન રાત. | |
| પાસે રહીને પોતે પાળે સેવકને દિન રાત. | |
| જગરૂપી વન થઈને જાતાં તે રહેશે અમ સાથ, | |
| પાર થતાં લગ પોષણ કરતાં સર્વ સધાવે વાત. | |
| ૪ | હે ઈસુ, તુજ પાસે રહે છે બેધારી તરવાર, |
| તેનાથી તો તું કરવાનો દ્વેષકનો સંહાર; | |
| માટે તારા સંત ન બીશે મારથી કોઈ પ્રકાર, | |
| તેઓ તારી સોડે રહેતાં નહિ ખસશે કોવાર. | |
| ઈસુ, હમણાં જોર જણાવી આજ અમોને તાર, | |
| બેડી તોડી, ઉર હર્ખાવી, ધજા ધરાવ સહુ ઠાર. |
Phonetic English
| Sattaveesi Chappa, | |
| Sharnagat | |
| Karta: | J. V. S. Tailor. |
| 1 | Isu traata, taarak mota, ishvarna avataar, |
| Taare rakte ten keedho chhe, maanavno uddhaar; | |
| Ten jeevaarpan kartaan keedho paap tano parihaar, | |
| Amoolya daan kari tun tharyo khandnino bharnaar; | |
| Ke am chokkhi chaale jaiye jaanine upkaar, | |
| Ne din sandha seedhaan rahiye paameene aadhaar. | |
| 2 | Evaa taarkne mahimaaye kariye sarv kaam, |
| Andhaa taarelaanne sange staviye tenun naam. | |
| Am kaaje to tene deedhun kevun motun daam, | |
| E ambhaari seva kariye keertanathi sahu thaam. | |
| Jyaan lag rahiye bhutal vaase nahi tajiye man haam, | |
| Isu traataana karyaathi chadhiye maanav ghaam. | |
| 3 | Sau lokono naarak veri ichchhe maanav ghaat, |
| Pan tenaa to krurapanaathi taare Isu naath. | |
| Khrist kadi pote paale sevakne din raat. | |
| Paase raheene pote paale sevakne din raat. | |
| Jagaroopi van thayine jaataan te raheshe am saath, | |
| Paar thataan lag poshan kartaan sarv sadhaave vaat. | |
| 4 | He Isu, tuj paase rahe chhe bedhaari tarvaar, |
| Tenaathi to tun karvaano dveskno samhaar; | |
| Maate taara sant na beeshe maarathi koi prakaar, | |
| Teo taari sode rahetaan nahi khasashe kovaar. | |
| Isu, hamnaan jor janaavi aaj amone taar, | |
| Bedi todi, ur harkhaavi, dhaja dharaav sahu thaar. |