76: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
|||
| Line 116: | Line 116: | ||
|Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay. | |Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay. | ||
|} | |} | ||
<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer> | |||
Revision as of 06:48, 2 January 2014
૭૬ - દયામય સ્વામી
| છંદ : | ચોપાયા |
| રાગ પદ : | ધનાશ્રી કે ભીમપલાસ |
| (મિશ્ર તાલ : | કેહરવા) |
| કર્તા : | કા. મા. રત્નગ્રાહી |
| ૧ | સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી; |
| નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી. | |
| ટેક : | જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી. |
| ૨ | તું ધનવાન છતાં નિરધન થઈ આવ્યો આ જગમાંહી; |
| સ્વર્ગભુવનનો રાજકુંવર તે, દીનપણાને ગ્રાહી. જય. | |
| ૩ | માતા મરિયમ પેટે જન્મી માનવદેહ તેં ધારી; |
| નમ્ર ગભાણે પોઢી, વ્હાલા, કોમળ, કોમળ કાયા તારી. જય. | |
| ૪ | આ જગ માંહે વાસ કરીને જનહિત કાર્યો કીધાં; |
| અંધા, પંગા, ચંગા કીધા, અંગ પરિશ્રમ લીધા. જય. | |
| ૫ | પ્રેમ દયાથી નિશદિન વરતી શુભ ઉપદેશ જ દીધો; |
| તોપણ જગતે અંધ બનીને નાથે ન માની લીધો. જય. | |
| ૬ | મુજ પાપે બહુ પીડિત કીધો, વીંધ્યાં અંગો તારાં; |
| ગાઉં નિરંતર તુજ ગુણ-ગીતો, પરમ પ્રિય પ્રભુ મારા. જય. |
Phonetic English
| Chand : | Chopaayaa |
| Raag Pad : | Dhanaashri ke Bhimpalaas |
| (Mishra Taal : | Keharavaa) |
| Kartaa : | Kaa. Maa. Ratnagraahi |
| 1 | Swarnu sukh te muki didhu, maanav dukh nihaadi; |
| Nalathi bhu lag nicho thaine, chek thayo tu khaali. | |
| Tek : | Jay jay khrist dayaamay swami. |
| 2 | Tu dhanavaan chataa niradhan thai aavyo aa jagmaahi; |
| Swargbhuvanano raajkuvar te, dinpanaane graahi. Jay. | |
| 3 | Maataa mariyam pete janmi maanav deh te dhaari; |
| Narm gabhaane pothi, vhaalaa, komad, komad kaayaa taari. Jay. | |
| 4 | Aa jag maahe vaas karine janhit karyo kidhaa; |
| Aandhaa, pangaa, changaa, kidhaa, ang parishram lidhaa. Jay. | |
| 5 | Prem dayaathi nishdin varati shubh upadesh aj didho; |
| Topan jagate andh banine naathe na maani lidho. Jay. | |
| 6 | Muj paape bahu pidit kidho, vindhya ango taaraa; |
| Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay. |
<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer>