385: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
No edit summary |
||
| (4 intermediate revisions by 2 users not shown) | |||
| Line 1: | Line 1: | ||
== ૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને | == ૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને પૂઠે જાય == | ||
{| | {| | ||
|+૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને | |+૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને પૂઠે જાય | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
| Line 25: | Line 25: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના | |થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના મોત લગ કાય, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 56: | Line 56: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે | |હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તેઓ પૂઠે જાય. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == | ||
{| | {| | ||
|+385 - Kon | |+385 - Kon Khristni Puthe Jaay | ||
|- | |- | ||
|1 | |1 | ||
|Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva | |Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva jaay; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 75: | Line 74: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Je dhairy rakhi | |Je dhairy rakhi uunchke stambh te teni puthe jaay. | ||
|- | |- | ||
| Line 84: | Line 83: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Prabhune nabhma joine sahaayni maari haank; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 96: | Line 95: | ||
|- | |- | ||
|3 | |3 | ||
|Ek gauravi | |Ek gauravi mandal nivadel, je par aatmaa aavyo, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Te | |Te mandale jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|Krur bhoopni | |Krur bhoopni teji taravaar, ne kesari sinh paas levaay, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 111: | Line 110: | ||
|- | |- | ||
|4 | |4 | ||
|Nar, naari, | |Nar, naari, baalo, baalika, ek mota senama vaas, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| Line 120: | Line 119: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|He prabhu, sahu par krupa kar ke | |He prabhu, sahu par krupa kar ke teo puthe jaay. | ||
|} | |} | ||
==Image== | ==Image== | ||
[[File:Guj385.JPG|500px]] | [[File:Guj385.JPG|500px]] | ||
==Media - Hymn Tune : All Saints - Sung By Mr.Nilesh Earnest== | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:385.mp3}}}} | |||
Latest revision as of 23:36, 24 February 2022
૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને પૂઠે જાય
| ૧ | દેવપુત્ર યુદ્ધે ચાલીને રાજમુગટ લેવા |
| રક્તવર્ણી ધ્વજા ફરકે દૂર: કોણ તેની પૂઠે જાય? | |
| જે દરદ પર જય પામીને દુ:ખપ્યાલો લે મુખમાંય; | |
| જે ધૈર્ય રાખી ઊંચકે સ્તંભ તે તેની પૂઠે જાય. | |
| ૨ | મરણની પેલી પાર જઈ પહોંચી સાક્ષીની આંખ; |
| પ્રભુની નભમાં જોઈને સહાયની મારી હાંક; | |
| થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના મોત લગ કાય, | |
| શત્રુને માટે માગે માફ : કોણ તેની પૂઠે જાય ? | |
| ૩ | એક ગૌરવી મંડળ નીવડેલ, જે પર આત્મા આવ્યો, |
| તે મંડળે જાણી નિજ આશ, મોત-સ્તંભને તુચ્છકાર્યો; | |
| ક્રૂર ભૂપની તેજી તરવાર, ને કેસરી સિંહ પાસ લેવાય, | |
| નમાવ્યું શિર મોત ભોગવવા : કોણ તેની પૂઠે જાય ? | |
| ૪ | નર, નારી, બાળો, બાળિકા, એક મોટા સેનમાં વાસ, |
| શ્વેત વસ્ત્ર પહેરી હરખે છે ત્રાતાના આસન પાસ; | |
| જે માર્ગ ઊંચો સ્વરનો છે તે શ્રમ, પીડામાં થઈ જાય; | |
| હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તેઓ પૂઠે જાય. |
Phonetic English
| 1 | Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva jaay; |
| Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay? | |
| Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay; | |
| Je dhairy rakhi uunchke stambh te teni puthe jaay. | |
| 2 | Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh; |
| Prabhune nabhma joine sahaayni maari haank; | |
| Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay, | |
| Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay? | |
| 3 | Ek gauravi mandal nivadel, je par aatmaa aavyo, |
| Te mandale jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo; | |
| Krur bhoopni teji taravaar, ne kesari sinh paas levaay, | |
| Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay? | |
| 4 | Nar, naari, baalo, baalika, ek mota senama vaas, |
| Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas; | |
| Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay; | |
| He prabhu, sahu par krupa kar ke teo puthe jaay. |
Image
Media - Hymn Tune : All Saints - Sung By Mr.Nilesh Earnest