181: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
| Line 44: | Line 44: | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == | ||
{| | {| | ||
|+ | |+181 - Khrist Jevo Mitra Koi Nathi | ||
|- | |- | ||
| | |Raag: | ||
| | |Bhimpalaas | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|( | |(Taal: Keharavaa) | ||
|- | |- | ||
| | |Kartaa: | ||
| | |Daniel Dahyabhai | ||
|- | |- | ||
| | |Tek: | ||
| | |Mitra nathi mam koi, tujh samo mitra nathi mam koi; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Anya hajaaro hoy, tujh samo. | ||
|- | |- | ||
| | |1 | ||
| | |Mujh mrutakane mari jivaadyo, snehabhari tuj soi. Tujh. | ||
|- | |- | ||
| | |2 | ||
| | |Mujh મલિનને શુદ્ધ કર્યો તેં નિજ સુધિરથી ધોઈ. Tujh. | ||
|- | |- | ||
|૩ | |૩ | ||
|તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? | |તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? Tujh. | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
|અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી | |અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી hoy. Tujh. | ||
|- | |- | ||
|૫ | |૫ | ||
|અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. | |અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. Tujh. | ||
|- | |- | ||
|૬ | |૬ | ||
|તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા | |તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા hoy? Tujh. | ||
|- | |- | ||
|૭ | |૭ | ||
|મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો | |મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો hoy. Tujh. | ||
|} | |} | ||
Revision as of 03:02, 22 August 2013
૧૮૧ - ખ્રિસ્ત જેવો મિત્ર કોઈ નથી
| રાગ: | ભીમપલાસ |
| (તાલ: કેહરવા) | |
| કર્તા: | દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ |
| ટેક: | મિત્ર નથી મમ કોઈ, તુજ સમો મિત્ર નથી મમ કોઈ; |
| અન્ય હજારો હોય, તુજ સમો. | |
| ૧ | મુજ મૃતકને મરી જિવાડયો, સ્નેહભરી તુજ સોઈ. તુજ. |
| ૨ | મુજ મલિનને શુદ્ધ કર્યો તેં નિજ સુધિરથી ધોઈ. તુજ. |
| ૩ | તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? તુજ. |
| ૪ | અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી હોય. તુજ. |
| ૫ | અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. તુજ. |
| ૬ | તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા હોય? તુજ. |
| ૭ | મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો હોય. તુજ. |
Phonetic English
| Raag: | Bhimpalaas |
| (Taal: Keharavaa) | |
| Kartaa: | Daniel Dahyabhai |
| Tek: | Mitra nathi mam koi, tujh samo mitra nathi mam koi; |
| Anya hajaaro hoy, tujh samo. | |
| 1 | Mujh mrutakane mari jivaadyo, snehabhari tuj soi. Tujh. |
| 2 | Mujh મલિનને શુદ્ધ કર્યો તેં નિજ સુધિરથી ધોઈ. Tujh. |
| ૩ | તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? Tujh. |
| ૪ | અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી hoy. Tujh. |
| ૫ | અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. Tujh. |
| ૬ | તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા hoy? Tujh. |
| ૭ | મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો hoy. Tujh. |