235
૨૩૫ - ઘેર વળો ભટકેલા !
વિક્રાંત | |
કર્તા: | જે. વી. એસ. ટેલર |
ટેક: | ઘેર વળો, રે, ઘેર વળો, સહુ જે ભટકેલા; |
ઘેર વળો, તમ જે જગમાં, ખાધાં દુ:ખ, ઠેલા. | |
૧ | કાં ઘર મૂકી તો હમણાં તમ દૂર ફરો છો? |
દોષ તણું જ્યમ દુ:ખ વધે ત્યમ કાજ કરો છો ? ઘેર. | |
૨ | ઈસુ તો તેડયાં જ કરે બહુ પ્રેમ કરીને; |
મોત સહ્યું નિજ પ્રેમ થકી વધસ્તંભ ધરીને. ઘેર. | |
૩ | આત્માનો અવાજ ખરે સામથ્ર્ય ભરેલો; |
પ્રેમ થકી તે બોધ કરે, હમણાં ફર વહેલો. ઘેર. | |
૪ | મંડળી તે પણ 'આવ' કહી બહુ આશ જણાવે; |
ચાહના બહુ દેખાડી તને તુજ ભાવ મનાવે. ઘેર. | |
૫ | જ્ઞાન કહે, તમ સર્વ જણો, તજ્જો મન ઘેલું; |
વાર વિલંભ કરે મરશો, લો સત્ય કહેલું. ઘેર. | |
૬ | મોત થયે નહિ માફ પછી, ન પછી ફરવાનું; |
આ જગના દિન અલ્પ ઘણા, એમાં તરવાનું. ઘેર. |
Phonetic English
Vikrant | |
Karta: | J. V. S. Tailor |
Tek: | Gher vahdo, re, gher vahdo, sahu je bhatakela; |
Gher vahdo, tam je jagama, khaadha dukh, thela. | |
1 | Ka ghar mooki to hamana tam door pharo chho? |
Dosh tanu jyam dukh vadhe tyam kaaj karo chho ? Gher. | |
2 | Isu to tedya ja kare bahu prem kareene; |
Mot sahyu nij prem thaki vadhstambh dhareene. Gher. | |
3 | Aatmaano avaaj khare saamarthya bharelo; |
Prem thaki te bodh kare, hamana phar vahelo. Gher. | |
4 | Mandahdi te pan 'aav' kahi bahu aash jahnaave; |
Chaahana bahu dekhaadi tane tuj bhaav manaave. Gher. | |
5 | Gyaan kahe, tam sarv jahno, tajjo man ghelu; |
Vaar vilambh kare marasho, lo satya kahelu. Gher. | |
6 | Mot thaye nahi maaf pachhi, n pachhi pharavaanu; |
Aa jagna din alp ghahna, ema tarvaanu. Gher. |
Image
Media - Vikrant Chhand
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Sung By C.Vanveer