344

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૪૪ - જીવનાર્પણ

૩૪૪ - જીવનાર્પણ
ઈશ, લે મજ જીવન ભેટ ધરું, ઝટ લે, અભિલાષ હું એહ ધરું;
થઈને મુજ જીવન નાયાક તું, કરજે મુજ જીવન લાયક તું.
શિરને, ઉરને, મુખને, કરને, પ્રભુજી, અર્પું મુજ અંતરને;
મમ અંતર તો બગડી જ ગયું, તુજ વિના રખડી જ ગયું.
હસતાં રમતાં કંઈ પાપ કીધાં, કંઈ પાપ-પથે અન્યનેય લીધાં;
તનથી, મનથી, કળથી, છળથી, બહુ પાપ કીધાં ધનના બળથી.
નહિ લાયક છે મુજ આ મનડું, નહિ લાયક છે મુજ આ તનડું;
મુજ દેહ દઉં, મુજ પ્રાણ દઉં, લઈ લે તુજને શરણે જ સહુ.
થઈ શોધક તું ઝટ શોધ મને, થઈ તારક તું ભવ તાર મને;
થઈ પાળક તું બસ પાળ મને, થઈ બોધક દે કંઈ બોધ મને.
કર માફ, પ્રભુ, મુજ પાપ બધાં, કંઈ ગુપ્ત અને કંઈ હોય છતાં;
ઝટ થા મુજ પાપ નિવારક તું, થઈ શોધક, તારક, પાળક તું.

Phonetic English

344 - Jeevanaarpan
1 Ish, le maj jeevan bhet dharun, jhat le, abhilaash hun eh dharun;
Thaeene muj jeevan naayaak tun, karaje muj jeevan laayak tun.
2 Shirane, urane, mukhane, karane, prabhuji, arpun muj antarane;
Mam antar to bagadi ja gayun, tuj vina rakhadi ja gayun.
3 Hasataan ramataan kani paapa keedhaan, kani paapa-pathe anyaney leedhaan;
Tanathi, manathi, kalathi, chhalathi, bahu paap keedhaan dhanana balathi.
4 Nahi laayak chhe muj aa manadun, nahi laayak chhe muj aa tanadun;
Muj deh daun, muj praan daun, lai le tujane sharane ja sahu.
5 Thai shodhak tun jhat shodh mane, thai taarak tun bhav taar mane;
Thai paalak tun bas paal mane, thai bodhak de kani bodh mane.
6 Kar maaph, prabhu, muj paap badhaan, kani gupt ane kani hoy chhataan;
Jhat tha muj paap nivaarak tun, thai shodhak, taarak, paalak tun.

Image


Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod