299
૨૯૯ - ઈસુના થંભ સિવાય બીજું કંઈ ન જાણું
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ | |
મારા પ્રભુના થંભ સિવાય, હું તો બીજું ન જાણું કાંઈ. | |
૧ | કોઈ જાણે છે ખગોળ, ભૂગોળ, ગણિતમાં પંકાય, |
તત્ત્વો ને તર્કોમાં ઝાઝા ઝાઝી કરે છે વડાઈ. | |
૨ | અનેક યંત્રો અને વાજિંત્રો, ચાલાકી ને ચતુરાઈ, |
કળા કરે છે અકળિત જેવી, ઊડે વિમાન હવાઈ. | |
૩ | ઘણાક વૈદો ઔષધમાં ને વાઢકાપમાં વખણાય, |
ઔષધ આપે અકસીર એવું, પળમાં સાજાં થાય. | |
૪ | દાતા, ભકતા, વકતા, છે બહુ શૂરા જનોયે ઘણાય, |
કરે મોહિત મન માનવીઓનાં જુઓ જગતની માંય. | |
૫ | જગના વિદ્વાનો નવ જાણે થંભ તણી મોટાઈ, |
અંતે તેઓ પ્રભુ સમીપે જશે જરૂર શરમાઈ. | |
૬ | ભણી ગણી એમ વિધવિધ વિદ્યા કાઢે નવીન નવાઈ, |
અનહદ સંપત થંભ તણી તો જાણે નહિ રે જરાય. | |
૭ | ભલે ગણાતી જગમાં મારી અતિ ઘણી મૂર્ખાઈ, |
સમજે ક્યાંથી ગુંગા જન તો અત્તર ખુશબો, ભાઈ. | |
૮ | તેથી જ શાંતિ, તેથી જ સફળતા, તેથી મનોની સફાઈ, |
તેથી અમે સહુ સુખી સદાકાળ ગાળશું સ્વરની માંહી. |
Phonetic English
Karta: Daniel Dahyabhai | |
Maara prabhuna thambh sivaay, hu to beeju na jaanu kaai. | |
1 | Koi jaane chhe khagohd, bhoogohd, ganitama pankaay, |
Tattvo ne tarkoma jhaajha jhaajhi kare chhe vadaai. | |
2 | Anek yantro ane vaajintro, chaalaaki ne chaturaai, |
Kahda kare chhe akahdit jevi, oode vimaan havaai. | |
3 | Ghahnaak vaido aushadhama ne vaadhakaapama vakhanaay, |
Aushadh aape akaseer evu, palama saaja thaay. | |
4 | Daata, bhakta, vakata, chhe bahu shoora janoye ghahnaay, |
Kare mohit man maanaveeona juo jagatani maay. | |
5 | Jagana vidvaano nav jaahne thambh tahni motaai, |
Ante teo prabhu sameepe jashe jaroor sharamaai. | |
6 | Bhahni gahni em vidhavidh vidya kaadhe naveen navaai, |
Anahad sampat thambh tahni to jaahne nahi re jaraay. | |
7 | Bhale ganaati jagama maari ati ghahni moorkhaai, |
Samaje kyaanthi gunga jan to attar khushabo, bhai. | |
8 | Tethi ja shaanti, tethi ja saphahdata, tethi manoni saphaai, |
Tethi ame sahu sukhi sadaakaahd gaahdashu svarani maahi. |
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod