287
૨૮૭ - પ્રભુ પિતા ઉપર ભરોસો
સુલીય છંદ | |
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર. | |
૧ | પિતા તણે પરાક્રમે પ્રસંગ સર્વ છે ઠરેલ; |
રહીશ માટ જીવતો પિતા થકી સદા ધરેલ. | |
કદી વિપત્તિ જો પડે, થશે કદા અનર્થ નાશ, | |
ન થાય બીક તે થકી, ન ઉરમાં થશે નિરાશ. | |
૨ | વિનંતી નિત્ય આ કરું, ધરી સદાય નમ્ર ભાવ, |
થનાર સર્વ વાતમાં નિરાંત તું પિતા, કરાવ; | |
વિના વિલંભ શીખતાં ઠરાવના ખરા જ ભેદ, | |
સદાય સિદ્ધ હું રહું, ધરી પિતા તણો નિષેધ. | |
૩ | ફરી કરીશ પ્રાર્થના, પડી પિતા તણે સુપાય; |
વિનંતી નમ્ર ભાવની તજેલ તો કદી ન થાય; | |
દયાળુ તું પિતા, મને સુશકિત રોજ કાજ આપ, | |
બધાંય કામકાજમાં રહે સદા સમીપ, બાપ. | |
૪ | દિને દિને દયા કરી, નિભાવતાં મને ચલાવ, |
મને સદા સુધારતાં, સુભક્ત સેવના કરાવ; | |
અધર્મને દબાવતાં ખરી કરી સમસ્ત ચાલ, | |
પવિત્રતા કરાવતાં સુખી કરાવ સર્વકાળ. |
Phonetic English
Suliy Chand | |
Karta: J. V. S. Taylor. | |
1 | Pita tahne paraakrame prasang sarv che tharel; |
Rahish maat jeevato pita thaki sada dharel. | |
Kadi vipatti jo pade, thashe kada anarth naash, | |
Na thaay beek te thaki, na urama thashe niraash.. | |
2 | Vinanti nitya aa karu, dhari sadaay narm bhaav, |
Thanaar sarv vaatama niraat tu pita, karaav; | |
Vina vilambh shikhata tharaavana khara ja bhed, | |
Sadaay siddh hu rahu, dhari pita tahno nishedh. | |
3 | Fari karish praarthna, padi pita tahne supaay; |
Vinanti narm bhaavani tajel to kadi na thaay; | |
Dayaahdu tu pita, mane sushakti roj kaaj aap, | |
Badhaay kaamkaajma rahe sada samip, baap. | |
4 | Dine dine daya kari, nibhaavata mane chalaav, |
Mane sada sudhaarata, subhakt sevana karaav; | |
Adharmne dabaavta khari kari samast chaal, | |
Pavitrata karaavata sukhi karaav sarvakaahd. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod - Sung By C.Vanveer , Raag : Malkauns