279
૨૭૯ - પ્રભુની ધીરજ
વિક્રાંત | |
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ | |
૧ | હે જગતારક, દેવ ધણી, તુજ પાય નમું છું; |
ને મુજ પાપ કબૂલ કરી, તુજ નામ ભજું છું. | |
૨ | હું ગત કાળ તજી સતને ભટકયો ભવરાને; |
હું ગત કાળ તજી સતને ફરતો અભિમાને, | |
૩ | હું ગત કાળ છકેલ થઈ સત નામ ન લીધું; |
હું ગત કાળ છકેલ થઈ બહુ પાપ જ કીધું. | |
૪ | તો પણ તેં અતિ રહેમ કરી મુજ નાશ ન કીધો; |
ને સત ન્યાય કરી મુજને બદલો નહિ દીધો. | |
૫ | જો મુજ કામ કરેલ તણો ઈનસાફ કરે તું; |
તો તત્કાળ પડું નરકે, નિર્દોષ ઠરે તું. | |
૬ | હે મુજ ભૂપ, દયાળ પિતા, બહુ ધીરજ તારી; |
આજ હયાત રહ્યો તુજથી, જગના અધિકારી. |
Phonetic English
Vikraanta | |
Kartaa: Thomabhai Pathabhai | |
1 | He jagtaarak, dev dhahni, tujh paay namu choo; |
Ne mujh paap kabool kari, tujh naam bhaju choo. | |
2 | Hoon gat kaahd tajee satane bhatkayo bhavaraane; |
Hoon gat kaahd tajee satane farato abhimaane, | |
3 | Hoon gat kaahd chakel thai sat naam na lidhu; |
Hoon gat kaahd chakel thai bahu paap ja kidhu. | |
4 | To pan te ati rahem kari mujh naash na kidho; |
Ne sat nyaay kari mujane badalo nahi didho. | |
5 | Jo mujh kaam karel tano inasaaf kare tu; |
To tatkaahd padu narake, nirdosh thare tu. | |
6 | He mujh bhoop, dayaahd pita, bahu dhiraj taari; |
Aaj hayaat rahyo tujathi, jagana adhikaari. |
Image
Media - Composition By : Mr. Robin Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi