226
૨૨૬ - દીવારૂપ વચન
હરિગીત છંદ | |
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૧૯-૧૦૫) | |
કર્તા: | સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી |
૧ | વચનો પ્રભુનાં શાસ્ત્રમાં જે જે લખેલાં છે બધાં; |
પૂરાં થયાં છે ને થવાનાં, ના થશે મિથ્યા કદા. | |
આશાભર્યા દિલના ઉમળકા એ જ વચનોથી ફળે; | |
બેચેન દિલડાંની બીમારી એ જ વચનોથી ટલે. | |
૨ | અંધારપંથે દીવડી એ જ્યોતથી ઝગમગ થતી; |
કાળાશ કે તિમિરનું ત્યાં અલ્પબિંદુયે નથી; | |
મુજ ચરણ કાજે સર્વદા ઝગતાં રહી જ્યોતિ ધરે; | |
શુભ વચન દૈવી સર્વથા જલતાં રહી ચોકી કરે. | |
૩ | જે જે સ્થળે છે એ વચન ત્યાં ત્યાં કનિષ્ઠો ના રહે; |
જે જે હ્રદયમાં એ વચન ત્યાં ત્યાં અનિષ્ટો ના રહે. | |
જીવન તણું સુકાન એ આગાહી દે ભય સ્થાનની, | |
સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની. |
Phonetic English
Harigeet Chhand | |
(Geetashaastra 119-105) | |
Karta: | Surendra Asthavadi |
1 | Vachano prabhuna shaastrama je je lakhela chhe badha; |
Poora thaya chhe ne thavaana, na thashe mithya kada. | |
Aashaabharya dilna umahdaka e ja vachanothi phahde; | |
Bechen diladaani beemaari e ja vachanothi tahde. | |
2 | Andhaarapanthe deevdi e jyotathi jhagamaga thati; |
Kaalaash ke timiranu tyaan alpabinduye nathi; | |
Muj charan kaaje sarvada jhagata rahi jyoti dhare; | |
Shubh vachan daivi sarvatha jalata rahi choki kare. | |
3 | Je je sthale chhe e vachan tya tya kanishtho na rahe; |
Je je hradayma e vachan tya tya anishto na rahe. | |
Jeevan tahnu sukaan ae aagaahi de bhay sthaanani, | |
Svargi kanaane doreene shaanti aape prabhu-dhaamni. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Piloo
Media - Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Mishra , Sung By : C.Vanveer