18

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૮ – યહોવા મારો પાળક છે

૧૮ – યહોવા મારો પાળક છે
મારો પાળક દેવ છે, અછત કદી નહિ થાય;
લીલે બીડે તે મને સુવાને લઈ જાય.
શાંત નદીના તીર પર, દોરે ઝાલી હાથ;
મારો જીવ દિને દિને, બળ પકડે સાક્ષાત્.
સત્ય તણો જ્યાં પંથ છે, ત્યાં જ ચલાવે પાય;
એવું દેવ કરે સદા, નામ તણે મહિમાય.
મોત તણી છાંયે થઈ, મારે ફરવું થાય;
તેવા ભયની ખીણમાં, બીક ન જાણું કાંય.
કાંકે તું મુજ પાસ છે, દૂર નથી કો વાર;
તુજ સોટી ને લાકડી, દિલાસો દેનાર.
મારું ભોજન સિદ્ધ પણ વૈરી સમ્મુખ થાય;
માથે ચોળે તેલ તું, મુજ પ્યાલું ઊભરાય.
જીવનના દિન સર્વમાં, પ્રેમ, દયા મુજ પાસ;
ઈશ્વરમંદિરમાં સદા, હું રાખું મુજ વાસ.

Phonetic English

18 – Yahova Maro Palak Che
1 Maro palak dev che, achat kadi nahi thay;
Lile bide te mane suvaane lai jaay.
2 Shaant nadina tir par, dore jhali haath;
Maro jeev dine dine, bal pakade sakshat.
3 Satya tano jya panth che, tyan j chalave paay;
Aevu dev kare sada, naam tane mahimaay.
4 Mot tani chaanye thai, maare pharavu thaay;
Teva bhayni khinma bik na jaanu kaay.
5 Kaanke tu muj pas che, dur nathi ko vaar;
Tuj soti ne lakadi, dilaso denar.
6 Maru bhojan siddh pan vairi sammukh thaay;
Maathe chole tel tu, muj pyaalu ubharaay.
7 Jeevanana din sarvama, prem, daya muj pas;
Ishwarmandirma sada, hu rakhu muj vaas.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel